Hạt dẻ nướng cho ngày lạnh ấm cúng, chị em nên làm ngay

(lamchame.vn) - Những ngày trời se lạnh, chị em có thể làm ngay món hạt dẻ nướng để lấy điểm với cả nhà nhé.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm món hạt dẻ nướng.

- 500g hạt dẻ tươi

- 1 thìa canh đường

- 2 thìa canh nước lọc

- 1 thìa canh dầu ăn

Cách làm

Hạt dẻ rửa sạch, để ráo, dùng mũi dao nhọn rạch vài đường lên hạt dẻ.

Chuẩn bị khay nướng, lót giấy nướng lên khay, xếp hạt dẻ vào khay.

Cho hạt dẻ vào một cái bát lớn, thêm dầu ăn, trộn đều.

Món này ăn nóng rất ngon.

Chuẩn bị khay nướng, lót giấy nướng lên khay, xếp hạt dẻ vào khay. Trộn đều nước lọc và đường, quét hỗn hợp này lên khắp bề mặt hạt dẻ. Cho khay hạt dẻ vào lò nướng đã làm nóng ở 180 độ C trước 10 phút, nướng trong khoảng 20-30 phút đến khi hạt dẻ chín, thơm và bóng.

Theo sohuutritue.net.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU