Nguyên liệu:
500g thịt gà hoặc thịt heo băm nhỏ
30g phô mai Parmesan bào nhỏ
2 muỗng canh lá mùi tây băm nhỏ
1 củ hành tây nhỏ băm nhỏ
2 muỗng cà phê tỏi băm
1 quả trứng
Một ít muối và tiêu
2 lát bánh mì sandwich
130ml sữa tươi không đường
Cách làm
Cho nguyên liệu vào một bát lớn. |
-Xé nhỏ 2 lát bánh mì và cho vào bát cùng 130ml sữa tươi. Để hỗn hợp này trong vòng 15 phút. Sau đó, dùng nĩa để nghiền nhỏ hỗn hợp sữa tươi và bánh mì.
-Cho thịt băm, phô mai Parmesan, mùi tây, hành tây, trứng, tỏi băm, muối, tiêu và hỗn hợp đã chuẩn bị vào một bát lớn.
-Trộn thật đều hỗn hợp thịt.
Nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 14 đến 15 phút hoặc đến khi thịt chuyển màu vàng đẹp mắt là đạt. |
-Chia thịt thành từng viên nhỏ. Sau đó, đặt thịt lên khay nướng có lót giấy bạc. Nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 14 đến 15 phút hoặc đến khi thịt chuyển màu vàng đẹp mắt là đạt.
Món này chấm với tương ớt rất ngon. |
-Bí kíp để món thịt viên không bị khô sau khi nướng là nhờ hỗn hợp bánh mì và sữa tươi. Cách làm này rất hiệu quả để cho ra những viên thịt nướng thành phẩm thơm ngon, nhưng ở bên trong lại có độ ẩm nhất định. Vậy là bạn đã có món thịt viên thơm ngon đãi cả nhà.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.