Nguyên liệu:
300g thịt hến
1 bó nhỏ ngồng tỏi
1 cây tỏi tây
Vài tép tỏi
15ml dầu hào
30ml nước tương
1 mẩu gừng
Dầu ăn
Cách làm:
Nguyên liệu món hến xào ngồng tỏi. |
Ngồng tỏi rửa sạch cắt khúc.
Tỏi tây rửa sạch cắt khúc, gừng thái sợi, tỏi đập dập. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm gừng và tỏi đập dập vào xào thơm sau đó đổ thịt hến vào đảo chung.
Hến xào ngồng tỏi đem đến vị ngọt từ thịt hết cùng chút thơm và hơi cay của ngồng tỏi. |
Thêm một chút nước và ngồng tỏi vào xào. Sau đó thêm nước tương vào đảo đều.
Món này nên ăn nóng với cơm. |
Thêm dầu hào đảo đều cho ngấm gia vị, cuối cùng thêm tỏi tây vào đảo chung. Xào cho các nguyên liệu chín là được.
Theo afamily.vn