Đậu phụ rán cùng mộc nhĩ, rau củ, món ăn vừa ngon vừa nhẹ bụng

(lamchame.vn) - Công thức rán đậu phụ với mộc nhĩ, rau củ dưới đây sẽ giúp bạn nấu món ăn mới lạ cho cả nhà.

Thành phần: 

Đậu phụ, mộc nhĩ, ớt xanh, cà rốt.

Nước tương, đường, muối, dầu ăn, tỏi, bột gà, hành lá, bột mì.

Cách làm:

Các nguyên liệu.

- Đậu hũ cắt thành từng miếng dày khoảng 3-5mm, mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi cắt thành 2-3 khúc, ớt xanh và cà rốt cắt tỉa thành tứ giác.

Rán đậu cùng các nguyên liệu.

- Đun sôi dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên - Tiếp theo, cho ớt xanh, mộc nhĩ, cà rốt và đậu chiên vào xào cùng với lửa lớn, đảo qua nhiều lần với lửa nhỏ cho đến khi cả 2 mặt đều vàng giòn.

- Ở một chảo khác, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành lá, tỏi băm rồi thêm một thìa nước tương vào đảo đều cho sôi.

- Thêm muối, bột gà, đường và một ít gia vị vào chảo, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Món ăn đã hoàn thành đẹp mắt.

- Tiếp tục, pha loãng bột mì với nước rồi đổ phần nước đó vào chảo, đun tiếp khoảng 2-3 phút.

 

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang