Khi nấu chè sắn, mẹ mình thường thêm 1 nguyên liệu này, cả nhà ai ăn cũng khen và mùa đông nào cũng háo hức mong chờ

Từng miếng sắn dẻo ngọt ấm nóng thơm vị gừng mà ăn vào những ngày thời tiết se lạnh thì thật hấp dẫn. Học cách nấu chè sắn cực ngon bạn nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 củ sắn nhỏ

1 quả trứng

Đường nâu

1 mẩu gừng

Cách làm:

Sắn tách bỏ vỏ rồi rửa sạch.

Cắt sắn thành từng khúc nhỏ. Cho sắn vào nồi với lượng nước vừa ăn cùng với 1 mẩu gừng đập dập. Đun sôi nồi sắn rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút.

Thông thường khi nấu chè sắn, mẹ mình thường cho thêm 1 quả trứng vào. Trứng mẹ sẽ dùng đũa đánh tan rồi cho vào nồi khi sắn đã chín. Lúc này, thêm đường nâu vào đun cho đường tan chảy hoàn toàn rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Món chè sắn dẻo ngọt nóng ấm rất thích hợp để ăn vào mỗi buổi chiều đầu mùa đông se lạnh. Đây là một món ăn vặt đơn giản, chế biến nhanh mà rất ngon miệng. Bạn hãy thử làm ngay nhé.

Chúc bạn làm được món chè sắn thật ngon!

Nguồn: Sohu.com

 

Theo ttvn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU