Nguyên liệu cần cho món này là vài đài sen tươi. Bạn dùng dao hoặc tay để tách bỏ phần bỏ đen, thông tim sen và bóc sạch lớp màng hồng, chỉ giữ lại phần hạt trắng.
Bóc tách phần vỏ hạt sen. |
Bạn ngâm phần hạt sen này trong nước sạch pha ít phèn chua và muối loãng trong 30 phút để tránh thâm. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước và bắt đầu tẩm ướp. Nguyên liệu tẩm ướp rất đơn giản gồm vani và đường. Tùy khẩu vị mà bạn tẩm ướp gia vị nhiều hay ít, để 30 phút cho ngấm.
Bắt chảo lên bếp, đun nóng rồi đổ dầu vào. Cho hạt sen đã ướp vào chảo, chiên trong khoảng 10-12 phút và nhớ trở đều tay. Cuối cùng, bạn vớt ra đổ vào một rổ nhỏ có lót sẵn khăn hoặc giấy thấm dầu.
Hạt sen sấy khô dễ thực hiện và bổ dưỡng. |
Sau khi hạt sen đã được thấm ráo dầu, bạn cho vào máy sấy thực phẩm sấy trong 3 tiếng với nhiệt độ là 80 độ C. Bạn nên chọn máy sấy thực phẩm loại nhỏ để dễ thực hiện công đoạn này.
Sau khi sấy xong, bạn cho vào hộp hoặc lọ kín, bảo quản ở nhiệt độ thường và hạn sử dụng là 6 tháng. Hạt sen khô có thể để uống cùng trà rất hợp.
Theo giadinhvietnam.com