Mách mẹ cách làm bỏng ngô không cần bơ siêu ngon cho con nhâm nhi mùa dịch

(lamchame.vn) - Món bắp rang bơ luôn là món ăn vặt khoái khẩu của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Chỉ cần một chút sáng tạo từ công thức làm bắp rang bơ, bạn đã có thể có món ăn vừa quen vừa lạ lại vô cùng thơm ngon.

Sau đây là cách làm bỏng ngô không cần bơ thơm ngon, giòn tan với các bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bỏng ngô:

  • - Chảo hoặc nồi dày có nắp kín.
  • - 30ml dầu ăn
  • - Nửa chén ngô (nên chọn loại ngô tròn hạt như đầu cây nấm)
  • - Đường trắng, muối

Ảnh minh họa


Cách làm bỏng ngô đơn giản:

  • - Bước 1: Cho 30ml dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp lửa vừa.
  • - Bước 2: Thêm 50grams đường trắng vào chảo và cho 1 thìa nhỏ muối vào khuấy đều.
  • - Bước 3: Đổ ngô vào chảo và khuấy đều rồi đậy nắp lại ngay lập tức đun nhỏ lửa
  • - Bước 4: Khi bắt đầu nghe tiếng ngô nổ “bục bục” thì thỉnh thoảng nhấc chảo ra khỏi bếp và lắc chảo cho phần hạt chưa nổ rơi xuống dưới, tránh cho bắp đã nổ bị cháy. Khi hết tiếng nổ là toàn bộ hạt ngô đã nổ xong. (Lưu ý vẫn đậy nắp khi lắc chảo)

Ảnh minh họa

 

  • - Bước 5: Tắt bếp ngay khi ngô nổ hết (không còn nghe thấy tiếng ngô nổ), tắt bếp cho ra tô.

Sau khi ngô nổ hết, không nên để chảo ngô trên bếp lửa quá 3 phút.

Cách làm bỏng ngô đơn giản tại nhà: Ảnh minh họa 

Chúc các bạn thành công với cách làm bỏng ngô không cần bơ đơn giản tại nhà!

Link bài gốc

Theo lamchame.com

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU