Nguyên liệu cho món vịt nấu măng ngon:
– Thịt vịt làm sạch. Bạn nên mua vịt trưởng thành, khoảng 2kg, không nên mua vịt non, khi nấu vịt sẽ bị nhão. Nếu chọn vịt già ăn sẽ bị dai, không còn mùi thơm đặc trưng.
– Măng chua: 500 gram
– Gừng, hành củ, hành lá, rượu trắng.
– Các loại gia vị: Nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu
Nguyên liệu cho món vịt nấu măng
Hướng dẫn cách nấu vịt với măng ngon:
Bước 1: Làm sạch và khử mùi hôi của vịt
– Cách nấu vịt nấu măng ngon hay không phụ thuộc nhiều vào việc làm sạch và khử mùi hôi của vịt. Có rất nhiều cách khử mùi hôi của vịt nhưng hiệu quả nhất vẫn là gừng giã nát ngâm với rượu trắng. Bạn rửa sạch gừng đập nát rồi cho vào chén đã đổ sẵn rượu trắng, xát hỗn hợp này lên thịt vịt trong khoảng 20 phút là có thể khử mùi hôi của vịt.
– Sau khi khử mùi hôi của vịt, ta rửa sạch rồi chặt nhỏ ướp với gia vị: nước mắm ngon, bột tiêu, muối ăn để trong vòng 20 phút cho ngấm đều gia vị nha.
Bước 2: Sơ chế măng chua
– Rửa kỹ bằng nước lạnh để giảm bớt độ chua, sau đó cắt thành từng lát mỏng, nếu măng lá thì tước nhỏ.
– Cho măng vào chảo đổ một chút dầu ăn, bật lửa xào chín măng với một chút gia vị: nước mắm, muối sao cho phù hợp với khẩu vị là được, măng chín vớt măng ra bát để riêng.
Bước 3: Nấu vịt với măng chua ngon chuẩn vị
– Dùng lại cái chảo vừa xào măng cho hành tỏi băm chỏ vào phi thơm rồi cho thịt vịt vào xào săn lại, sau đó đổ thêm một chút nước lọc sao cho xâm xấp, đun đến khi sôi, nhớ hớt bọt, đậy vung, vặn nhỏ lửa cho tới khi vịt chín mềm.
– Cho măng vào nấu chung, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
– Múc vịt nấu măng chua ra tô rồi rắc hành lá cộng một ít tiêu vào và thưởng thức.
Như vậy, chúng ta đã cùng chia sẻ với nhau cách nấu vịt với măng ngon chuẩn vi miền Bắc rồi! Món có mùi thơm đặc trưng của măng, quyện với vị ngọt của thịt vịt, ngon nhất khi ăn kèm với bún hoặc cơm nóng. Để cho bữa ăn đỡ ngán, bạn chuẩn thêm chút rau thơm nữa nhé!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.