Nguyên liệu:
Mực 400g
Xương heo 400g
Thịt ba chỉ 200g
Tôm 200g
Hành tây 2 củ
Củ cải trắng 1 củ
Khô mực 1 con
Sợi hủ tiếu
Rau ăn kèm: Cần tây, giá, cải cúc, hẹ, rễ cây ngò mùi
Gia vị: Hành, tỏi, tiêu, mắm muối đường bột ngọt.
Chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau cắt gốc, nhặt bỏ lá già và sâu, củ cải gọt vỏ, cắt khoanh tròn.
- Tôm cắt bỏ đầu, mực làm sạch ruột, bỏ túi mực.
- Hành tây, hành củ, khô mực đem nướng cho thơm.
- Thịt ba chỉ rửa qua nước muối, băm nhuyễn cùng đầu hành, chút tiêu, hạt nêm bột ngọt.
- Xương heo rửa nước muối cho sạch, cho vào nồi luộc sơ qua để loại bỏ tạp chất.
Bước 2
- Cho phần xương heo đã luộc cho vào nồi với 2 lít nước lạnh, thêm hành tây và hành tím nướng, đun khoảng 1 tiếng.
- Khi xương mềm cho thêm củ cải trắng vào hầm, thêm 1 cục đường phèn bằng đầu ngón tay cái, tiếp đến là rễ ngò, khô mực, thịt băm vo viên cho vào nồi nước lèo.
- Nêm vào nồi 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa bột ngọt, nêm nếm lại và cho thêm gia vị để vừa khẩu vị gia đình.
- Để lửa nhỏ thêm 30' thì cho tôm và mực tươi vào nấu thêm 3' rồi tắt bếp. Lưu ý tôm và mực tươi nếu bạn nấu lâu quá sẽ mất ngon đấy!
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Khi ăn bạn cho hủ tiếu và giá trụng qua nước sôi khoảng 1 phút rồi cho vào tô, trình bày thêm tôm, mực, thịt heo, cho chút tỏi phi và hẹ, tiêu xay rồi chan nước lèo và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm trứng cút lòng đào hoặc cút luộc đều ngon nhé!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.