Mát trời làm đậu phụ chiên giòn xóc tỏi ớt ngon cơm số 1!

Đậu phụ là món ăn ngon miệng, rẻ tiền lại giàu dinh dưỡng. Thỉnh thoảng bạn có thể đổi vị cho cả gia đình với món đậu phụ chiên giòn xóc tỏi ớt này đấy!

Nguyên liệu:

1 miếng đậu phụ

2 quả ớt

3 tép tỏi

30ml nước tương

30ml giấm gạo

Một ít hành lá, rau mùi

Một ít đường, vừng rang chín, muối, dầu mè, dầu ăn.

Cách làm:

Đậu phụ thái miếng vuông kích thước khoảng 1cm x 1cm. Thấm khô đậu phụ, đung nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra bát tô. Bạn cũng có thể chiên đậu bằng nồi chiên không dầu để giảm lượng dầu mỡ trong món ăn nhé!

Hành lá rau mùi thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Lấy một bát con, đổ nước tương, giấm, muối, đường, chút nước lọc vào hòa tan.

Cho tỏi, ớt, hành, rau mùi vào bát đậu rồi đổ gia vị đã pha vào trộn đều. Cuối cùng thêm vừng rang chín và dầu mè vào là xong.

Thành phẩm:

Thay vì làm món đậu phụ chiên xốt, đậu phụ tẩm hành thì bạn có thể đổi vị với món đậu phụ chiên giòn xóc tỏi ớt này. Từng miếng đậu phụ thơm ngậy thấm đều gia vị chua cay mặn ngọt rất ngon miệng mà lại kích thích vị giác.

Chúc bạn ngon miệng!

 

Link bài gốc

Theo Tri Thức Trẻ

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU