Mẹ Đà Nẵng mách "chiến lược" đưa con trai vào bếp, mới tí tuổi nhưng 2 bé đã biết làm loạt món ăn cầu kì, nhìn mà mê

Chị Minh Nguyệt không cần thúc ép, quát mắng mà vẫn khiến 2 con trai yêu thích việc bếp núc. Và tới giờ, cậu cả mới 10 tuổi đã có thể tự làm loạt món ăn cầu kì như thịt viên, cá nướng, bánh pizza, bánh tart mặn...

Chiếc bánh sinh nhật tự tay cậu bé 10 tuổi trang trí.

Trong thời gian dịch Covid-19 đang xảy ra, nhờ đam mê với việc nấu nướng, các bé nhà chị Nguyệt cũng cảm thấy vui vẻ hơn nhiều khi được tham gia chế biến các món mới, lạ. Khi bố mẹ bận, các bé cũng hoàn toàn có thể tự nấu các bữa đơn giản nhưng vẫn đủ chất.

"Điều mình thấm thía nhất trong hành trình giúp con yêu bếp đó là từ TRAO QUYỀN. Đây cũng là từ mình học được từ những triệu phú kinh doanh khi họ luôn có ý thức hệ thống và đơn giản hoá mọi thứ để có thể đạt được tự do. Mình đã áp dụng nguyên tắc này một cách triệt để để các con yêu bếp: Từ việc đơn giản hoá các công thức, tin tưởng và để con làm, chấp nhận việc con làm sai, bị đau hay thất bại… 

Mình trao quyền cho các con được chăm sóc cho bữa ăn của gia đình, và mình cũng trao quyền cho bản thân được thoát ra từ NỘI TRỢ cho dù mình ở nhà và lo đủ 3 bữa chính, 2 bữa phụ. Mình tin bất kỳ người mẹ nào cũng có thể làm việc này, chỉ cần CAN ĐẢM bước ra ngoài các định kiến!" - Bà mẹ 2 con chia sẻ.

 

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU