Mì Ý sốt xoài và gà áp chảo:
Nguyên liệu:
- 1 nắm mì Ý hữu cơ.
- 40-45gram phile gà.
- 1 má xoài chín.
- 1 múi cau hành tây nhỏ.
- 1 thìa cafe nước tương tách muối.
- 1 thìa cafe bơ Ghee.
- 50ml sữa tươi/ sữa công thức.
- Ít phô mai Mozzarella (<1 tuổi="" dùng="" phô="" mai="" tách="" muối).="">
- Xíu hạt nêm rau củ (<1 tuổi="" bỏ="">
Cách làm:
- Gà ướp cùng hạt nêm 5-10 phút.
- Luộc chín mì rồi rửa sơ qua nước lọc, để ráo.
- Xay mịn 2/3 má xoài cùng nước tương và sữa, 1/3 xoài còn lại cắt hạt lựu. Hành tây cắt nhỏ.
- Đun nóng bơ Ghee, áp chảo chín thịt gà rồi gắp gà ra đĩa thấm kĩ dầu.
- Xào đổi màu hành tây trong chảo bơ Ghee, thêm xoài cắt hạt lựu vào đảo đều rồi cho xoài xay vào đun sôi.
- Thêm mì Ý và phô mai vào chảo, đun sôi thì tắt bếp.
- Cho mì ra đĩa, ăn kèm gà áp chảo.
* Dành cho bé >8m, bỏ qua hạt nêm và dùng phô mai tách muối thay cho Mozzarella.