Món ăn sáng này làm chỉ trong 15 phút, ăn vừa đủ chất lại vừa ngon!

Chiếc bánh rau củ mềm thơm với vị ngọt tự nhiên của rau củ chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ăn sáng ngon miệng, giàu dinh dưỡng.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế nguyên liệu
  • 2. Trộn nguyên liệu
  • 3. Chiên bánh
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Dưa chuột 1 quả
  • 2. Cà rốt 1/3 củ
  • 3. Xúc xích 1 cái
  • 4. Hành tây 1/3 củ
  • 5. Trứng 2 quả
  • 6. Bột mì lượng thích hợp
  • 7. Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cà rốt là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài việc chứa nhiều loại vitamin, nó cũng rất giàu canxi, kali, sắt và các chất khác. Đặc biệt, caroten là chất giữ cho mắt, da và niêm mạc khỏe mạnh. Tiêu thụ thường xuyên có thể nâng cao khả năng chống lại bệnh ung thư của cơ thể. 

Cách làm bánh rau củ ăn sáng

1

 

Sơ chế nguyên liệu 

Dưa chuột và cà rốt rửa sạch sau đó bào sợi, xúc xích thái sợi, hành tây thái lát. Cho dưa chuột, cà rốt, hành tây, xúc xích vào bát tô. Thêm chút muối, bột tiêu và đập trứng vào.
2

Trộn nguyên liệu 

Trộn đều các nguyên liệu sau đó ướp khoảng 1 phút.

Thêm từ từ bột mì vào bát rau củ rồi trộn đều thành hỗn hợp sền sệt.

3

Chiên bánh 

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính. Đổ 2 muỗng canh bột rau củ vào chảo rồi dàn đều. Chiên chín vàng một mặt thì lật mặt bánh, chiên chín mặt còn lại là được.

Thành phẩm:

Thay vì ăn các món xôi, bún phở quen thuộc thì bạn có thể đổi vị cho bữa sáng của gia đình mình với món bánh rau củ. Bánh rau củ khi chiên cũng sử dụng rất ít dầu ăn nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Món ăn lại rất dễ chế biến, sử dụng rau củ theo mùa nên rất tốt cho sức khỏe.

Để làm được món bánh rau củ như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 12.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh rau củ này nhé!

 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/mon-an-sang-nay-lam-chi-trong-15-phut-an-vua-du-chat-lai-vua-ngon-2220212211214253266.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU