Mùa hè mà có bát chè này ăn tráng miệng thì đúng là "đỉnh của chóp": Vừa mát, vừa giúp ngủ ngon

Đây là cách nấu chè sen nhãn chuẩn vị, hạt sen bở mềm mà nhãn lại vẫn giòn ngon không nát.

Món ngon mùa hè: Cách nấu chè sen nhãn

Đây chính là bí quyết thứ 2 để nấu chè sen nhãn ngon: không đun nhãn quá lâu, nhãn sẽ nhũn, nát và không còn giòn nữa.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món chè sen nhãn rồi đấy! Thêm một vài viên đá và thưởng thức món chè mát lạnh này, đảm bảo là phê luôn!

Chè sen - nhãn được cho là bổ khí huyết, ích tâm nhưng không thích hợp với người bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và phụ nữ có thai.

Theo Đông y, nhãn và hạt sen đều là những vị thuốc có tính ôn, vị ngọt thơm, có tác dụng an thần, làm giảm stress, bồi bổ khí huyết, đặc biệt phù hợp với người mắc các chứng mất ngủ kéo dài, ngủ mê, suy giảm trí nhớ, rối loạn nhịp tim, hay lo âu, thiếu máu, suy nhược cơ thể…

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ thành công với cách nấu chè sen nhãn này và có thêm một gợi ý trong danh sách những món ngon mùa hè cho gia đình mình nhé!

 

 

Theo afamily.vn

Bếp nhà

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU