Chi 18 triệu tiền ăn một tháng, ưu tiên thực phẩm hữu cơ, mỗi mâm cơm của mẹ đảm 9X khiến ai ngắm cũng khen

Vì không có quá nhiều thời gian dành cho nội trợ nên sau khi mua sắm đủ thức ăn trong tuần, chị Loan sẽ dành 1 buổi tối, hoặc nửa ngày cuối tuần để sơ chế qua thực phẩm

Tạm thời đang giữ vai trò trụ cột lo tài chính kinh tế trong gia đình, công việc của bà nội trợ 9X này vô cùng bận rộn nhưng chị vẫn dành thời gian để chăm lo cho tổ ấm nhỏ của mình được chu toàn nhất. Đặc biệt việc nội trợ bếp núc chị luôn chú tâm đặt lên hàng đầu, bởi với chị không có gì quan trọng bằng sức khỏe của người thân.

Người phụ nữ đảm đang ấy là chị Loan Trần ở thành phố Hòa Bình. Chị đang kinh doanh chuỗi máy móc, thiết bị nhà bếp, công việc khá mất thời gian. Đặc biệt hơn thời gian vừa rồi chồng chị kém may mắn bị tai nạn, hiện đang trong quá trình hồi phục chức năng nên mọi gánh nặng cuộc sống chị đều phải lo toan xoay sở.

Chi 18 triệu tiền ăn một tháng, ưu tiên thực phẩm hữu cơ, mỗi mâm cơm của bà nội trợ 9X Hòa Bình đều như đãi tiệc, khiến ai ngắm cũng phải xuýt xoa - Ảnh 1.

Chị Loan và con trai 4 tuổi của mình

Để vừa đảm bảo công việc kinh doanh vừa chăm sóc tổ ấm được chỉn chu nhất, chị Loan phải phân chia thời gian hợp lý và khoa học nhất có thể: "Công việc kinh doanh quan trọng nhưng mình không cho phép bản thân lơ là việc chăm sóc gia đình. Mọi việc mình đều phải có kế hoạch sắp xếp, một tuần mình đi siêu thị 2 lần. Tổng chi phí dành cho thực phẩm thức ăn trong tháng của nhà mình rơi vào khoảng 15 đến 18 triệu.

Chi 18 triệu tiền ăn một tháng, ưu tiên thực phẩm hữu cơ, mỗi mâm cơm của bà nội trợ 9X Hòa Bình đều như đãi tiệc, khiến ai ngắm cũng phải xuýt xoa - Ảnh 2.

Dù bận việc tới mấy, chị Loan vẫn dành thời gian tự tay vào bếp nấu bữa cho cả nhà

Mỗi khi đi mua sắm, mình hầu như không lên sẵn thực đơn mà mua theo ý thích, thói quen của bản thân. Mình tự ước lượng, sắm đầy đủ mọi thứ cần dùng trong 1 tuần sau đó. Mình ưu tiên thực phẩm hữu cơ và để đảm bảo về độ ăn toàn chất lượng thực phẩm, mình chỉ mua hàng trong siêu thị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hoặc mua của người quen, họ tự trồng rau, nuôi gia súc gia cầm như lợn, gà, vịt chẳng hạn".

Chi 18 triệu tiền ăn một tháng, ưu tiên thực phẩm hữu cơ, mỗi mâm cơm của bà nội trợ 9X Hòa Bình đều như đãi tiệc, khiến ai ngắm cũng phải xuýt xoa - Ảnh 3.

Chị Loan ưu tiên thực phẩm hữu cơ và rau dưa chủ yếu đặt mua chỗ người quen cho đảm bảo

Chi 18 triệu tiền ăn một tháng, ưu tiên thực phẩm hữu cơ, mỗi mâm cơm của bà nội trợ 9X Hòa Bình đều như đãi tiệc, khiến ai ngắm cũng phải xuýt xoa - Ảnh 4.
 
Chi 18 triệu tiền ăn một tháng, ưu tiên thực phẩm hữu cơ, mỗi mâm cơm của bà nội trợ 9X Hòa Bình đều như đãi tiệc, khiến ai ngắm cũng phải xuýt xoa - Ảnh 5.

Chị Loan liên tục đảo món để chồng con ăn không có cảm giác bị ngán đồ ăn

Vì không có quá nhiều thời gian dành cho nội trợ nên sau khi mua sắm đủ thức ăn trong tuần, chị Loan sẽ dành 1 buổi tối, hoặc nửa ngày cuối tuần để sơ chế qua thực phẩm, chia nhỏ thành từng phần rồi bỏ ngăn đá để những ngày sau cứ tới bữa là chị mang ra nấu. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian đứng bếp mà thức ăn vẫn tươi ngon.

Chi 18 triệu tiền ăn một tháng, ưu tiên thực phẩm hữu cơ, mỗi mâm cơm của bà nội trợ 9X Hòa Bình đều như đãi tiệc, khiến ai ngắm cũng phải xuýt xoa - Ảnh 10.
 
Chi 18 triệu tiền ăn một tháng, ưu tiên thực phẩm hữu cơ, mỗi mâm cơm của bà nội trợ 9X Hòa Bình đều như đãi tiệc, khiến ai ngắm cũng phải xuýt xoa - Ảnh 12.
 

Chi 18 triệu tiền ăn một tháng, ưu tiên thực phẩm hữu cơ, mỗi mâm cơm của bà nội trợ 9X Hòa Bình đều như đãi tiệc, khiến ai ngắm cũng phải xuýt xoa - Ảnh 13.
 
Chi 18 triệu tiền ăn một tháng, ưu tiên thực phẩm hữu cơ, mỗi mâm cơm của bà nội trợ 9X Hòa Bình đều như đãi tiệc, khiến ai ngắm cũng phải xuýt xoa - Ảnh 14.
 

Gia đình chị Loan gồm 3 thành viên, vợ chồng chị cùng bé trai 4 tuổi. Trung bình chi phí cho bữa cơm dành cho 3 người của nhà chị hết khoảng 200 nghìn. Cả 3 bữa chị Loan đều tự tay nấu, hầu như chị nói không với việc ăn quán.

Với chị Loan, nấu ăn không chỉ để chăm sóc sức khỏe bản thân gia đình mà còn là một niềm yêu thích riêng của chị. Có thể nói, chị yêu bếp, có thời gian là chị sẽ dành để chăm chút cho gian bếp nhỏ yêu thương của mình.

Gian bếp nhỏ của chị Loan hầu như không thiếu bất cứ một dụng cụ nhà bếp nào. Từ xoong nồi tới các thiết bị máy móc hỗ trợ công việc nội trợ. Đặc biệt chị sưu tầm rất nhiều hộp tích trữ đồ ăn với đầy đủ mọi kích cỡ lớn nhỏ khác nhau để dễ chia đồ ăn theo từng bữa từng ngày: "Đồ nhà bếp mình đầu tư hàng chất lượng tốt, giá cao chút nhưng dùng được về lâu về dài. Thực ra đó cũng là một cách tích kiệm, gọi là đầu tư một lần mà dùng được mãi. Quan trọng là không ảnh hưởng sức khỏe. Tài chính không dư giả, mình sẽ mua dần dần, mỗi lần một ít. Sau một thời gian là sẽ đủ", bà nội trợ chia sẻ kinh nghiệm mua sắm đồ gia dụng của mình.

Chi 18 triệu tiền ăn một tháng, ưu tiên thực phẩm hữu cơ, mỗi mâm cơm của bà nội trợ 9X Hòa Bình đều như đãi tiệc, khiến ai ngắm cũng phải xuýt xoa - Ảnh 15.

Chị Loan luôn sắp xếp tủ lạnh khoa học với các hộp thức ăn chia từng bữa dành cho từng ngày

Chi 18 triệu tiền ăn một tháng, ưu tiên thực phẩm hữu cơ, mỗi mâm cơm của bà nội trợ 9X Hòa Bình đều như đãi tiệc, khiến ai ngắm cũng phải xuýt xoa - Ảnh 16.

Ngăn bếp nhỏ của gia đình chị Loan với đầy đủ các thiết bị nhà bếp

Hiện vợ chồng chị Loan vẫn đang thuê nhà, chị chia sẻ rằng, mức thu nhập của chị hiện khá ổn định, đủ trang trải cuộc sống và dành ra được 1 khoản tích lũy dự phòng. Tuy nhiên chị chưa nghĩ tới chuyện mua nhà.

Chị Loan có suy nghĩ riêng, chị cho rằng trong cuộc sống điều chị cần nhất là sức khỏe, sự thoải mái. Mặc dù đi thuê nhà nhưng chị vẫn cảm thấy rất vui vẻ, chị không muốn tự tạo áp lực cho bản thân, vì chuyện nhà cửa mà phải thắt lưng, buộc bụng, chi tiêu chắt bóp.

Điều chị cần là sự tự tại trong tư tưởng. Khi nào có đủ điều kiện, khi ấy chị sẽ tính tới việc ổn định chỗ ở sau, còn bây giờ việc quan trọng nhất với chị là chăm lo cho tổ ấm của mình và điều hành thật tốt công việc kinh doanh của bản thân.

Ghi theo lời kể của nhân vật - Ảnh: NVCC

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang