Sơ chế đúng cách hải sản sẽ luôn tươi ngon và không mất dinh dưỡng |
Nếu bạn ở đất liền, cách xa biển thì việc lựa chọn hải sản đông lạnh đôi khi là bắt buộc. Tuy nhiên nếu biết cách rã đông thì hải sản không hề mất dinh dưỡng. Bạn cần biết rằng cú sốc nhiệt từ lạnh đến nóng có thể khiến hải sản trở nên khô khốc hoặc bị chín quá nhanh làm ảnh hưởng đến hương vị và hàm lượng dinh dưỡng. Vì thế hãy dã đông bằng cách để ở nhiệt độ bình thường hoặc chuyển từ ngăn đá xuống ngăn mát trong vài giờ bạn nhé.
Với những con cá nục – cá thu nếu khi mổ mà bạn làm vỡ mật cá thì có thể dùng rượu xoa vào chỗ mật cá dính để rửa sạch, vị đắng của mật sẽ hết ngay tức khắc.
Với những loại hải sản thường thì thịt chúng sẽ có sự đậm đà hơn tuy nhiên bạn vẫn cần ướp trước khi nấu để món ăn thêm ngon. Bạn có thể chỉ cần cho 1 ít muối và để 30 phút là đủ. Đặc biệt cách làm này giúp cá rán không bị dính chảo hay nát. Với cá kho bạn có thể thêm 1 chút bia như vậy vừa át được mùi tanh lại giúp cho cá kho được nục hơn, ngon hơn.
Có 1 bí quyết để bóc tôm hay bề bề dễ hơn đó là bạn hãy luộc sơ hoặc ngâm vào nước nóng rồi cho vào tủ đá 5 phút. Việc bóc vỏ sẽ trở nên nhẹ nhàng mà không ảnh hưởng tới thẩm mỹ của món ăn.
Theo sohuutritue.net.vn