Cách xào hải sản chua ngọt hấp dẫn, ăn kèm cơm nóng ngày mưa quá tuyệt

Hải sản giàu dưỡng chất nhưng chế biến không đúng cách rất dễ bị tanh. Để món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn lại không mất đi thành phần dinh dưỡng, lựa chọn xào chua ngọt là gợi ý tuyệt vời…

 

1. Tôm xào chua ngọt. Nguyên liệu: Tôm sú, me tươi, hành lá, mùi tàu, tỏi, gia vị: đường, muối, nước mắm, bột điều, tiêu. Tôm rửa sạch với nước muối loãng, bóc vỏ tôm, cắt bớt râu tôm, rút sạch phần chỉ đen trên lưng tôm. Cho tôm vào bát, thêm 1 thì canh muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều, để 20 phút cho ngấm gia vị. Ảnh: vifood.vn

Trong lúc đó, cho me vào bát nước sôi, dầm cho tan, bỏ hột, lấy phần nước me. Tỏi băm nhỏ. Hành lá, rau mùi tàu thái nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho 1 thìa cà phê bột điều. Ảnh: toinayangi.vn

Sau đó cho tỏi vào phi thơm, trút tôm vào xào chín khoảng 5-10 phút rồi đổ ra đĩa. Cho nước me vào chảo, thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, đun sôi khoảng 10 phút cho nước sốt me sánh đặc lại. Ảnh: cookstar.asia.

Trút tôm vào chảo, đảo dều cho quyện nước sốt, để lửa nhỏ khoảng 5 phút cho tôm ngấm nước sốt. Cho hành lá và rau mùi tàu vào rồi tắt bếp. Ảnh: Cooky.vn.

2. Thanh cua xào chua ngọt. Nguyên liệu: Thanh cua, dưa leo, dứa, tỏi, hành, cần tây, nước ép cà chua, nước tương, hạt nêm, dầu ăn. Thanh cua cắt đôi. Hành tước sợi. Cần tây rửa sạch cắt khúc. Dưa leo bổ đôi, nạo bỏ ruột, xắt miếng xéo vừa ăn. Ảnh: yan.vn.

Thơm bỏ lõi, xắt miếng vừa ăn. Bắc chảo nóng, cho dầu vào phi thơm tỏi, lần lượt cho dưa leo, thơm, thanh cua vào xào. Nêm nếm vừa ăn. Cho nước ép cà chua vào đảo đều. Tắt bếp, rắc hành, rau cần lên trên. Ảnh: cookpad.com.

Mực xào chua ngọt. Nguyên liệu: Mực tươi, cà chua, hành tây, ớt chuông, dứa, hành lá, ngò, mùi, ớt sừng, gia vị: hành tím, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, muối, gừng. Ảnh: 47412.chilibusiness.net.

Mực làm sạch, để ráo, thái thành từng miếng vừa, khía vẩy rồng. Ướp mực với tỏi, hạt nêm, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn trong 20 phút. Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và ½ thìa ớt bột, cho mực vào xào nhanh tay với lửa lớn trong 5 phút, khi thấy mực vừa chín tới bạn trút ra đĩa. Ảnh: dacsanthonque.com.

Cho thêm 2 thìa dầu ăn vào, cho dứa, ớt chuông, cà chua, hành tây vào, tiếp tục đảo nhanh tay trong 5 phút, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường rồi cho mực vào xào chung, vặn lửa nhỏ vừa, cho hành lá, ngò tây, phần ớt thái lát còn lại vào, đảo nhẹ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: GiaDinh.TV.

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang