Nguyên liệu:
Các nguyên liệu làm nước bí đao. |
½ cái lá sen
700g bí đao
40g hạt ý dĩ (hạt bo bo)
20g đậu đỏ
20g đậu trắng
1 vỏ cam khô
Đường phèn (gia giảm nhiều hay ít theo khẩu vị)
Cách làm:
Sau một giờ mở nắp và thêm đường phèn theo khẩu vị. Nấu đến khi đường phèn tan hết thì tắt bếp. |
Đậu đỏ, đậu trắng, hạt ý dĩ ngâm trong nước từ 3 đến 4 tiếng cho mềm. Vỏ cam ngâm mềm. Thái bí đao thành từng miếng nhỏ.
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ đường phèn) vào một nồi lớn. Cho nước vào xâm xấp mặt nguyên liệu.
Bạn có thể trữ loại nước này trong tủ lạnh để dùng dần trong giúp mát gan thải độc |
Đậy vung, nấu với lửa vừa trong 1 giờ. Sau một giờ mở nắp và thêm đường phèn theo khẩu vị. Nấu đến khi đường phèn tan hết thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có món nước mát gan đẹp da rồi đấy.
Theo afamily.vn