Chỉ cần nhớ vài mẹo đơn giản, gia vị trong bếp sẽ thơm chất lượng như lúc mới mua về

(lamchame.vn) - Gia vị để lâu dễ bị mất mùi dẫn đến khi nêm nếm cho món ăn giảm sự ngon miệng. Một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn giữ cho gia vị thơm lâu, không bị hỏng.

Độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng là những tác nhân có thể làm cho gia vị nhanh chóng bị mất đi hương vị đặc trưng. Bởi vậy, các loại gia vị cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Mặc dù việc để gia vị trên kệ bếp ngay trước mặt có thể khiến bạn cảm thấy tiện lợi khi sử dụng nhưng bạn nên sắp xếp đặt các lọ gia vị trong ngăn tủ hoặc hộc tủ, nơi tránh xa ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao.

Gia vị nên được bảo quản nơi thoáng mát.

Bạn cần tránh bảo quản gia vị trong các loại hộp bằng nhựa bởi các loại hộp này thường có cấu trúc hóa học dạng tổ ong, dạng rỗng, sẽ khiến cho mùi hương của gia vị có thể bị thoát ra ngoài.

Bên cạnh đó, muối là thực phẩm rất dễ bị chảy nước và vón cục khi không để ý đến. Vì vậy, để bảo quản muối được tốt hơn, bạn cho một ít gạo vào trong lọ muối, những thành phần từ gạo sẽ các chất ẩm trong muối cực tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt giấy thấm ở đáy lọ muối để chúng tự hút ẩm cho muối.

Đối với hành tỏi, bạn nên cho hành tỏi vào rổ, để nơi thoáng mát để hành, tỏi tránh mọc mầm. Với hành tây, bọc bằng giấy bạc rồi để vào tủ lạnh.

Riêng nấm hương, khi chọn nấm hương nên chọn loại có màu hơi nâu, dày to đều nhau, có mùi thơm đặc trưng của nấm hương và sờ khô tay. Không chọn những cây nấm ẩm ướt, hay mốc, có mùi lạ. Để bảo quản nấm hương cho vào hộp nhựa hoặc túi nilon để ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang