Đồ chiên rán trải qua quá trình chế biến ở nhiệt độ cao, khi đó nó sẽ sản sinh ra chất acrylamide độc hại.
Đồ chiên rán trải qua quá trình chế biến ở nhiệt độ cao, khi đó nó sẽ sản sinh ra chất acrylamide độc hại. Đây là chất làm tăng nguy cơ ung thư ở cơ quan sinh sản.
Không chỉ vậy, việc ăn thịt nướng trong thời gian dài sẽ làm tăng hàm lượng dầu trong cơ thể. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng ngủ gật, giảm trí nhớ, teo cơ, hệ thần kinh bị nhiễm độc mãn tính.
6. Thực phẩm bị mốc, hỏng
Các loại thực phẩm như gạo, lúa mì, ngô, đậu phộng… rất dễ bị ẩm mốc. Khi bị nhiễm nấm mốc, thực phẩm sẽ chứa độc tố gây ung thư gọi là aflatoxin. Ngoài ra, các chất độc sinh ra từ thực phẩm bị hỏng có thể gây ngộ độc cấp tính như đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy...
Ngoài việc hạn chế và tránh ăn những loại thực phẩm trên, cá nhân mỗi người cũng nên duy trì thói quen làm việc, nghỉ ngơi thường xuyên, tăng cường vận động trong cuộc sống hằng ngày. Nâng cao sức mạnh thể chất và tinh thần sẽ tạo ra một hệ miễn dịch tốt, có thể chống lại nhiều tác nhân gây bệnh.
Theo Sohu, Health
Link gốc: http://baodansinh.vn/ngoai-ca-muoi-con-6-mon-an-khac-cung-nam-trong-so-gay-ung-thu-hang-dau-mon-so-2-hau-het-moi-nguoi-deu-khong-cuong-lai-duoc-222020229185457626.htm