Chứa hàm lượng vitamin A, B1,B2, C cao, nhộng tằm được cho là món ăn phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt là trẻ em còi xương hay người già đang mắc chứng táo bón. Để rang tằm đúng điệu mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng không phải là việc quá khó.
Chuẩn bị
- 300g nhộng
- Lá chanh
- Gia vị: hành khô, ớt, mắm muối hạt tiêu
Cách làm
- Nhộng rửa sạch, để ráo nước trong bóng râm. Lá chanh thái sợi.
- Cho dầu vào chả, phi hành thơm rồi cho nhộng vào xào. Nêm nếm gia vị vừa đủ, rang cho tới khi cạn nước. Bề mặt của nhộng hơi se lại.
- Rắc lá chanh lên trên và nhanh chóng tắt bếp. Không để lửa quá lá chanh sẽ bị đắng.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Món ăn này dễ chế biến nhưng không dễ ăn vì dễ ngộ độc. Sở dĩ có điều đó là do tằm có nhiều đạm nên dễ gây dị ứng. Hơn nữa nếu trong quá trình bảo quản không đúng cách , đạm trong tằm sẽ phân hủy gây độc cho cơ thể. Để an toàn nên chế biến ngay sau khi mua, và chỉ nên ăn liều lượng vừa đủ để tránh thừa chất
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
|
||