Cháo trắng
Khi mới mang thai, nếu cảm thấy chán ăn, mẹ bầu nên ăn cháo trắng với một chút muối để cảm thấy ngon miệng hơn.
Cháo thịt băm
Cháo thịt băm rất dễ nấu, bạn chỉ cần bỏ thịt lợn băm, gạo và nước rồi ninh kỹ. Khi ăn, bạn có thể thêm chút hạt tiêu, dầu mè. Mẹ bầu nên ăn cháo thịt băm để bổ sung chất đạm cho cơ thể.
Cháo táo
Táo được biết đến là vua của trái cây. Táo giúp thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ tiêu hóa. Bạn có thể thêm chút đường để món cháo táo thêm hấp dẫn.
Cháo cà rốt
Cà rốt giàu carotene giúp mẹ bầu giảm ốm nghén, tăng cảm giác ngon miệng. Mẹ nên ăn cháo cà rốt với muối trắng.
Cháo hoa cúc
Cháo hoa cúc giúp mẹ bầu điều hòa huyết áp, phòng chống bệnh tiểu đường thai kỳ.
Cháo rau bina
Rau bina chứa lượng sắt dồi dào, rất dễ hấp thụ giúp mẹ mang thai ngăn ngừa thiếu máu. Mẹ bầu nên thường xuyên ăn món cháo rau bina để bồi bổ cơ thể.
Cháo mè đen
Mè đen có tác dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, đặc biệt thích hợp với phụ nữ mới mang thai. Trước khi nấu cháo, mẹ nên ngâm mè đen với nước để mè đen nhanh nhừ hơn.
Cháo gà nấm
Thịt gà chứa nhiều chất đạm, axit amin, khoáng chất. Nấm hương có hương vị thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Cháo gà là món ăn phù hợp với các mẹ bầu.
Theo emdep.vn