Óc heo chưng bí đỏ

Một cách biến tấu ngon ngọt cho món óc thay vì chỉ làm óc chần quen thuộc.

 

Nguyên liệu:

- Óc heo: 1-2 bộ 
- Bí đỏ: 1 trái nhỏ vừa
- Nước dừa tươi (nếu thích)
- Gừng, tiêu, hành
- Gia vị.

Cách làm:

 

- Óc heo dùng tăm gỡ sợi chỉ máu cho sạch, rửa lại với nước muối pha loãng. Chần nhanh qua nước sôi có gừng.

- Cho óc heo vào bí đỏ, nêm ít đường, hạt nêm, nước mắm, gừng cắt sợi, hành, tiêu, ít nước dừa tươi. Đem hấp cách thuỷ 30-40 phút.

- Có thể chưng trong chén nhỏ cũng rất ngon.

- Dùng nóng sẽ ngon hơn.

 

 

 

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU