Phạm phải một sai lầm trong lúc mang thai, một bà mẹ đã không thể ra khỏi giường trong vòng 7 tháng sau khi sinh

Không chỉ phải chịu sự đau đớn mỗi ngày, người mẹ này còn rơi vào trầm cảm sau sinh.

Các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu bổ sung sắt liều thấp, khoảng 30mg/ngày khi bạn bắt đầu cấn thai (Ảnh minh họa).

Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu bổ sung sắt liều thấp, khoảng 30mg/ngày khi bạn bắt đầu cấn thai. Bạn cũng có thể nhận được lượng sắt này nếu dùng vitamin tổng hợp trước khi sinh.

Ngoài ra, các mẹ bầu có thể bổ sung sắt thông qua thực phẩm bằng cách ăn uống đa dạng. Bạn có thể ăn thịt bò, thịt gà, thịt heo, đậu, rau bina, ngũ cốc…

Bên cạnh đó, vitamin C là một chất xúc tác giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn. Cho nên, nếu bạn kết hợp các thực phẩm nhiều chất sắt với các thực phẩm có chứa vitamin C như cam, cà chua... thì sẽ rất tốt.

Mặt khác, bạn cũng cần lưu ý có một số đồ uống và thực phẩm ngăn cơ thể bạn hấp thụ sắt, chẳng hạn như cà phê, trà,.. Vì thế, thay vì uống một ly cà phê hoặc trà trong bữa sáng, bạn hãy chuẩn bị cho mình một ly cam vắt nhé.

Nguồn: Thesun, WebMD

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU