Những gia đình có trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai cần cẩn thận hơn khi lưu trữ và sử dụng đồ ăn lấy ra từ tủ lạnh (Ảnh minh họa).
- Phải có những khoảng trống giữa các hộp thực phẩm để đảm bảo không khí lưu thông.
- Thực phẩm nấu chín và thực phẩm sống phải để vào từng hộp riêng, tránh nhiễm khuẩn chéo.
- Thường xuyên lau chùi và khử trùng tủ lạnh.
- Các thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh cần được làm nóng trước khi ăn.
- Thời gian lưu trữ thực phẩm sống đông lạnh không nên vượt quá một tuần để tránh hiện tượng thực phẩm bị biến chất, nhiễm khuẩn gây ngộ độc.
- Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn.