Thực phẩm toàn diện nhất dành cho bà bầu chính là thứ này

(lamchame.vn) - Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, loại thực phẩm này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, i ốt, vitamin B12, vitamin D... Vì vậy, đây là thực phẩm rất tốt cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Một nghiên cứu mới được công bố trên Network Health Digest đã chỉ ra rằng ngoài cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, trứng gà còn làm giảm nguy cơ sinh non, trẻ sơ sinh thiếu cân và bệnh trầm cảm của người mẹ.

Trứng gà là thực phẩm rất tốt cho bà bầu (Ảnh: iStock)

Tác giả của nghiên cứu, ông Cordelia Woodward, cho biết: “Trứng cung cấp nhiều protein, chất dinh dưỡng và là một trong số ít các nguồn vitamin D tự nhiên quan trọng trong thai kỳ. Nó còn chứa một lượng nhỏ axit béo chuỗi dài có liên quan đến cân nặng của trẻ sơ sinh và giảm khả năng sinh non".

Chất sắt có trong trứng cũng rất quan trọng với các bà mẹ, thời kì mang thai là lúc nồng độ sắt trong cơ thể giảm có thể dẫn đến mệt mỏi, khó chịu. Bên cạnh đó, trứng còn có nhiều chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là vitamin B12 giúp duy trì tế bào thần kinh và hồng cầu khỏe mạnh.

Mẹ bầu nên ăn 3-4 quả trứng một tuần (Ảnh: iStock)

Dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên các bà bầu không nên ăn quá nhiều, 3-4 quả một tuần là con số hợp lý mà các chuyên gia đưa ra. Lưu ý với các mẹ bầu có lượng cholesterol trong máu cao thì chỉ nên ăn lòng trắng và hạn chế ăn lòng đỏ.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU