Tiệm bánh cuốn Quảng Đông có tận 10 loại nhân từ tôm đến heo xá xíu liên tục gây sốt tại Sài Gòn, chính chủ tiết lộ bí quyết để khách ăn không bao giờ ngán

Món bánh cuốn tại đây giữ lại được trọn vẹn hương vị cũng như chất lượng nguyên bản ở Quảng Đông. Nó đã gắn bó và làm nên danh tiếng của vợ chồng ông bà chủ suốt thời gian vào Sài Gòn lập nghiệp.

Chủ quán công khai bảng giá bên ngoài

Bên cạnh các loai thịt phổ biến như thịt lợn, thịt bò và thịt gà thì bánh cuốn Quảng Đông có thể kết hợp với lưỡi vịt, nội tạng vịt, gà, lợn,...

Điều khiến bánh cuốn Quảng Đông trở thành món điểm tâm ăn khách đặc biệt ở Sài Gòn có lẽ là nhờ vào quan niệm ăn uống của người Hoa mà cụ thể là ở Quảng Đông.

"Người Hoa thường ăn thanh đạm, tươi non chứ không ưa những món ăn có vị đậm đà, được chế biến quá kỹ lưỡng. Nhân cũng được chế biến nhàn nhạt chứ không quá đậm vị. Món ăn được hình thành từ 4 yếu tố trong đó có hương, sắc, vị và hình. Tươi non nhưng không sống, không tanh, dầu nhưng không gây  ngấy, thanh mà không nhạt", quan điểm chủ quán cho biết. 

Có lẽ chính vì điều này mà món bánh cuốn Quảng Đông trở nên ăn khách và thích hợp làm món điểm tâm ăn vội của người Sài Gòn vào mỗi buổi sáng. Ấn tượng hơn nữa là dù hương vị có thanh đạm, nhẹ nhàng nhưng các món ăn lại không hề nhạt nhẽo.

 

 

https://afamily.vn/nguoi-sai-gon-thich-thu-xep-hang-tu-6-gio-sang-an-banh-cuon-quang-dong-chu-quan-noi-bi-quyet-lam-hon-chuc-loai-nhan-khach-an-khong-ngan-20220314115238073.chn
 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU