Nguyên liệu làm rong biển trộn rau củ
35g rong biển khô (phổ tai)
2 cây rau cần tây
10g cà rốt
2 tép tỏi băm nhỏ
Một ít hành lá
2 quả ớt
15g đường
30ml giấm gạo
2g muối
8ml dầu mè
5ml dầu ớt
Rong biển khô hay còn được gọi là phổ tai, tảo bẹ. Rong biển có màu nâu hoặc xanh thẫm, ngâm trong nước sẽ nở mềm, có vị mát, giòn ngọt nên được nhiều người yêu thích.
Rong biển giàu vitamin và khoáng chất. Lượng canxi và sắt có trong rong biển nhiều gấp 10 lần so với bơ hoặc sữa. Ăn rong biển giúp cơ thể bài trừ axit có hại, giúp thanh lọc cơ thể. Nếu ăn thường xuyên còn giúp tóc đen mượt, kéo dài tuổi thọ, tinh thần thoải mái minh mẫn. Đây cũng là thực phẩm rất thích hợp cho phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ. Đặc biệt, ăn rong biển còn giúp làm tan mỡ từ đó hỗ trợ giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiệu quả.
Cách làm rong biển trộn rau củ
Rong biển ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho mềm sau đó rửa sạch lại rong biển.
Rau cần tây, cà rốt sơ chế sạch. Cần tây thái khúc, cà rốt thái sợi.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho rong biển vào chần qua rồi vớt ra để ráo nước. Cà rốt và cần tây cũng chần sơ qua với nước nóng rồi để ráo nước.
Hành lá và ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.
Cho rong biển vào thố, thêm cần tây, cà rốt, tỏi băm cùng đường, muối, giấm, dầu mè, dầu ớt vào trộn đều. Cuối cùng thêm chút ớt và hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm
Từng miếng rong biển sần sật mát lành quyện vào vị giòn ngọt của cà rốt và cần tây tạo nên một món trộn làm siêu nhanh mà lại vô cùng ngon miệng. Món ăn giúp cân bằng dinh dưỡng và chống ngán ngấy cho những bữa cơm nhiều dầu mỡ.
Chúc bạn làm được món rong biển trộn chua ngọt thật ngon nhé!
Công thức trên đây là chế biến cho 1 khẩu phần ăn với giá thành chỉ khoảng 5.000 đồng và thời gian chế biến chỉ khoảng 10 phút (không tính thời gian ngâm mềm rong biển). Nếu nhà bạn có nhiều người thì hãy tăng lượng nguyên liệu trong công thức lên nhé. Giá thành của món ăn cũng sẽ thay đổi tùy theo loại rong biển bạn sử dụng.
Theo afamily.vn