Trứng ngỗng có thực sự tốt cho bà bầu và thai nhi như lời đồn?

(lamchame.vn) - Theo kinh nghiệm dân gian, trong thời kỳ mang thai, bà bầu ăn nhiều trứng ngỗng sẽ sinh con thông minh. Thế nhưng, điều này có đúng?

4. Bà bầu ăn trứng ngỗng như nào là hợp lý

Trứng ngỗng có chứa nhiều hàm lượng lipid và cholesterol. Vì thế bà bầu không nên ăn quá nhiều. Mẹ bầu chỉ nên ăn 2-3 quả/tuần. Thai phụ nên bổ sung đa dạng các loại chất dinh dưỡng khác để tốt cho hai mẹ con, không chỉ cung cấp một nguồn dinh dưỡng cố định.

Khi chế biến trứng bằng cách luộc, chiên, hấp, kho... bà bầu nên làm chín rồi mới ăn, không nên ăn trứng kiểu chín lòng đào. Bởi trứng ngỗng chưa chín kỹ khi bà bầu ăn sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi xâm nhập vào cơ thể không tốt cho sức khỏe của cả hai mẹ con.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU