Thành phẩm món cơm lươn:
Thịt lươn khi nướng chín sẽ thấm đều gia vị từ nước tương và rau củ. Thịt lươn có vị mềm, ngọt, tươi ngon. Khi ăn cùng cơm trắng rưới chút xì dầu thì ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn thật ngon miệng với món cơm lươn nhé
Mẹo nhỏ chọn lươn ngon
Để chọn lươn tươi ngon, bạn hãy ưu tiên chọn những con lươn có trọng lượng/ độ lớn vừa phải và có 2 phần màu rõ rệt, phần bụng màu vàng và phần lưng màu đen. Đây được đánh giá là loại lươn tự nhiên, sẽ cho thịt thơm và chắc.
Không nên chọn những con lươn quá nhỏ hoặc quá lớn. Con nhỏ thì thịt sẽ không ngon, phần thịt không ngọt thơm. Nếu chọn con lươn quá lớn thì đa phần thuộc loại lươn nuôi, nên thịt của chúng dễ bị nhão và không thơm.