Về làng Ngũ Xã xưa tìm "mẹ đẻ" của món phở cuốn - mới khai sinh tròn 20 năm mà nay đã thành tinh hoa ẩm thực vang danh cả nước ngoài

Có vô số câu chuyện được kể lại về nguồn gốc món phở cuốn Hà Nội, nhưng sự thật thì chỉ có 1 mà thôi. Tất cả nằm gọn trong lời kể của bà Vũ Thị Chinh - người phụ nữ vô tình nghĩ ra cách làm phở cuốn từ giọt mồ hôi của khách hàng.

 

2 vợ chồng anh Khánh cùng phụ mẹ bán hàng, nên bây giờ bà Chinh cũng được nghỉ ngơi, ngày ngày ngồi đón khách ở cửa và trông đứa cháu út mới vài tháng tuổi. 1 năm nhà bà Chinh chỉ nghỉ bán hàng 5 ngày, từ 28 đến mùng 3 Tết. Bà luôn nói cảm tạ trời đất vì may mắn được hưởng lộc chỉ nhờ 1 món ăn.

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU