Chuẩn bị:
- 1 con gà tầm 1–1,2kg.
- 3 đến 4 mớ ngải cứu.
- 1 gói gia vị thuốc bắc hầm gà.
- 1 nhánh gừng.
- Muối, hạt nêm.
Cách thực hiện:
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Gừng rửa sạch đập dập, ướp chung với gà, muối, hạt nêm, gói gia vị thuốc bắc. Ướp trong 30 phút.
- Ngải cứu rửa sạch. Nhặt riêng phần lá non và phần cọng ra.
- Nhét lá ngải cứu non vào bụng con gà. Phần ngải cứu còn lại thì phủ phía trên.
- Đem gà đi hầm với 2-3 bát nước. Vớt bọt trong quá trình hầm. Sau đó hầm với lửa nhỏ trong 30-45 phút.
Theo verywellhealth.com