Trong vô vàn món đồ ăn liền như mì ăn liền, phở ăn liền, cháo ăn liền..., ngoại trừ việc dành cho team "cuối tháng hết tiền", thì chắc chắn rằng team lười nấu ăn cũng sẽ rất quen mặt vì thường xuyên phải làm bạn với những món này.
Thế nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc có một nồi... lẩu ăn liền chưa? Rất khó đúng không? Lẩu thì phải chuẩn bị đủ thứ rau, thịt, mì, gia vị..., rồi còn phải cần đến một chiếc bếp đun nữa. Thế thì ai gọi là ăn liền nữa?
Thế nhưng, sức sáng tạo của con người quả thật là vô hạn. Bởi mới đây đã xuất hiện một loại lẩu với tên gọi là lẩu ăn liền. Tất cả những gì bạn cần để có lẩu ăn chính là một nồi (hộp) lẩu này và nước nguội. Chính xác là nước nguội chứ chẳng cần dùng đến nước đun sôi như các món ăn liền khác.
Hãy thử xem món lẩu ăn liền này thật sự có gì bên trong nhé!
Nóng hồi nồi lẩu ăn liền "kì diệu" dành cho người lười
Lẩu ăn liền mới xuất hiện ở Trung Quốc trong khoảng thời gian gần đây và cũng bắt đầu có mặt tại Việt Nam. Với nhiều hãng khác nhau thì bạn có thể lựa chọn từ 6 - 10 vị lẩu khác nhau như bò cay tê, lẩu lòng bò, cà chua thịt chiên, bò cà chua...
|
Để "xử lý" một nồi lẩu, bạn sẽ cần đến một ca nước nguội. Bên trong mỗi nồi lẩu sẽ gồm 2 lớp nồi (hộp), các túi đũa thìa, túi nước cốt lẩu, túi rau củ, túi thịt và đậu, túi mì (miến) và quan trọng nhất chính là một chiếc túi tạo nhiệt.
|
Chiếc túi tạo nhiệt này hoạt động rất "kì diệu". Bạn cần cho vào lớp nồi ngoài rồi đổ một chút nước vào (khoảng 100ml), nước sẽ nhanh chóng sôi và bốc hơi nóng để nấu lẩu. Khi đó, chúng ta cần nhanh chóng cho phần nồi lẩu đã đổ sẵn các thành phần và chế nước (cũng là nước nguội) vào rồi đậy nắp lại. Chờ khoảng 15 phút nữa cho các đồ ăn chín và ngấm là có thể "chén" ngay rồi.
|
So với các loại đồ ăn liền khác, thịt và rau của món lẩu ăn liền này được đánh giá là rất chân thật, gần giống với thịt và rau khi ăn lẩu tươi. Tất nhiên vẫn còn một chút hương vị của đồ ăn liền nhưng không đáng kể.
Điểm cộng là phần nước lẩu đa phần đều ngon, ngọt, đậm vị, đúng với hương vị như ghi bên ngoài bao bì bởi có phần nước cốt lẩu được chế biến và mix gia vị kỹ càng.
Điểm trừ "nhẹ" là một số loại rau khi cho vào như rong biển, cà rốt, củ sen không được tươi cho lắm!
|
Giá mỗi nồi lẩu này dao động trong khoảng 130k - 170k tuỳ hãng và tuỳ chất lượng. So với việc ra ngoài ăn lẩu tươi thì mức giá này hơi đắt đỏ, thế nhưng lẩu ăn liền lại được đánh giá cao về sự tiện lợi, nhất là với những người lười.
Còn các bạn, các tín đồ ăn uống và "team lười", các bạn đã update món lẩu này chưa?
Theo Trí Thức Trẻ