Bà tôi có công thức nấu món canh ăn tới đâu mát ngọt tới đó, dù đi đâu tôi cũng không thể nào quên!

Món canh cua có nhiều cách nấu, tuy nhiên bạn hãy thử ngay cách nấu canh cua này nhé, đảm bảo sẽ thích ngay đấy!

Với cách nấu canh cua này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cua đồng: 300g

- Hoa thiên lý: 200g

- Các loại gia vị.

Cách nấu canh cua này cụ thể như sau:

Rửa sạch cua bằng cách cho vào nồi nước, dùng đũa khuấy mạnh cho sạch hết đất cát sau đó xé bỏ mai, yếm rồi tráng nước lại lần nữa. Sau khi cua đã được bóc mai, yếm và rửa sạch, cho vào cối giã hoặc xay, đừng quên cho thêm vài hạt muối.

20170218_114341_mh1562490109433

Lọc cua bằng rổ lưới mắt nhỏ. Lấy tăm khêu gạch từ mai cua, thả vào một bát con, sau đó tráng qua nước cho hết mùi hôi.

20170218_121204_mh1562490063824

Hoa thiên lý nhặt sạch cuống, rửa qua nước muối loãng, lưu ý thao tác nhẹ tay.

20190706_103254_mh1562400678148

- Bắc nồi nước cua lên bếp, để lửa to. Dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi, cho đến khi nước cua chuyển sang màu đục.

20190706_121747_mh1562401470492

Khi nồi nước bắt đầu sôi, đổ gạch cua vào đun cùng, vặn nhỏ lửa, cua sẽ kết thành mảng.

Sau khi thịt cua đã đóng mảng, bạn thả hoa thiên lý vào, vặn lửa to lên một chút, để canh sôi tầm 3 phút rồi thêm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

20190706_122009_mh1562401437813

Thành phẩm:

Cho canh ra bát, ăn khi còn ấm để vị sẽ ngon hơn. Với thời tiết những ngày nắng nóng thế này thì chỉ cần bữa cơm có thêm bát canh cua hoa thiên lý sẽ vừa giải nhiệt vừa giúp bữa cơm thêm ngon miệng. 

20190706_123405_mh1562401421224

Chúc bạn thành công với cách nấu canh cua này và có món canh thật ngon cho bữa tối!

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang