Bài văn tả bố của học sinh tiểu học không khác gì bóc phốt, kể luôn tật xấu ai nghe cũng ngại, kiểu này bố hết dám đi họp phụ huynh!

Bài văn tả bố của học sinh tiểu học khiến dân mạng được phen cười nắc nẻ.

Tập làm văn là một trong những phân môn quan trọng nhất trong chương trình Tiếng Việt tiểu học. Thông qua bộ môn này, học sinh được thể hiện khả năng ngôn ngữ, từ vựng, cách đặt câu, diễn giải vấn đề, được vận dụng óc quan sát, trí tưởng tượng, sự sáng tạo,... Đây được xem là bài đánh giá tổng quát nhất về năng lực tiếng Việt của học trò trong quá trình học tập. Tuy nhiên, với sự ngây ngô và thật thà của mình, không ít bài văn khiến dân mạng cười nắc nẻ.

Một bài văn tả bố gần đây lại được dân mạng truyền tay nhau, không phải vì đây là một áng văn xuất sắc, lai láng đi vào lòng người mà lại là một bài "bóc phốt" bá đạo hết chỗ nói. Trong bài văn, sau khi giới thiệu tên tuổi của bố, bạn nhỏ này bắt đầu miêu tả chi tiết về bố mình, nhưng câu nào câu nấy đều đầy ý chê bai.

Bạn nhỏ này miêu tả bố có hình dáng còi và cao, đặc biệt nhất là bố hay “thả bom”. Sau đó, bài văn kể về việc bố làm vào ngày nghỉ và tình cảm giữa hai bố con.

Bài văn tả bố của học sinh tiểu học không khác gì bóc phốt, kể luôn tật xấu ai nghe cũng ngại, kiểu này bố hết dám đi họp phụ huynh! - Ảnh 1.

Ảnh: Internet


Đọc chi tiết bố "còi và cao" dân mạng đã không thể nhịn được cười, đến đoạn bóc phốt tật xấu hay "thả bom" của ông bố thì ôi thôi, ai cũng xỉu lên xỉu xuống vì quá bá đạo. Ai cũng cho rằng chủ nhân của bài văn này phải là một học trò vừa thật thà vừa ngây thơ, đặc biệt là vô cùng hài hước thì mới dám đem chi tiết này vào bài văn.

Ở phía dưới, cô giáo không vội chấm điểm mà chỉ để lại lời phê: Con nên lựa chọn chi tiết hay để kể. Sắp xếp ý lộn xộn!

Chưa biết bài văn này có thật là bài tập của một học sinh hay không, song dân mạng đã được phen cười nắc nẻ với những câu từ trong bài viết và không ngừng chia sẻ rầm rộ trên MXH. Netizen cũng thắc mắc, nếu đây là bài tập làm văn thật của học trò thì liệu sau khi ông bố đọc xong sẽ có thái độ như thế nào. Đúng là không thể đùa được với ngòi bút trẻ con!

 

Theo kenh14.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang