Bạn nghĩ rằng mình không cần mua bảo hiểm nhưng chắc chắn sẽ thay đổi quyết định khi đọc những lý do này

Nếu bạn có 1 trong những đặc điểm dưới đây thì bảo hiểm có vai trò quan trọng hơn là bạn nghĩ đấy!

Ở độ tuổi 20 thậm chí là 30, hầu hết mọi người đều không nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên thực tế đây lại là thời điểm tốt nhất để mua vì sức khỏe của đa số mọi người sẽ suy giảm theo tuổi tác.

Mỗi tháng bạn có thể phải trả từ 10 USD đến 50 USD cho hợp đồng bảo hiểm có kỳ hạn, tùy thuộc vào gói bảo hiểm bạn chọn. Chi phí đó cũng chỉ ngang ngửa với phí thành viên phòng tập thể dục cao cấp mà thôi. Song nó lại giúp bạn bảo vệ sự ổn định tài chính của cả gia đình.

Có thể ở thời điểm hiện tại bạn cảm thấy mình không cần một hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên nếu bạn có 1 trong những đặc điểm dưới đây thì bảo hiểm sẽ quan trọng hơn là bạn nghĩ đấy!

1. Bạn sắp có con hoặc đã có con

Mark Williams, Giám đốc điều hành của Brokers International, nói: “Nếu trong nhà có người sống dựa vào thu nhập của bạn, bạn cần bảo hiểm nhân thọ”.

Sự ra đời của một đứa trẻ là động lực để bạn mua bảo hiểm. Mục đích để sau này cho dù bạn không còn nữa thì đứa trẻ vẫn sẽ được học hành và đảm bảo các chi phí khác. Nếu bạn đang có kế hoạch sinh con trong năm tới thì ngay bây giờ là thời điểm rất tuyệt vời để mua bảo hiểm nhân thọ.

Theo chuyên gia bảo hiểm Logan Sachon, trường hợp bạn đang mang thai đồng thời còn là trụ cột của gia đình, bảo hiểm là thứ rất quan trọng đối với bạn.

Bạn nghĩ rằng mình không cần mua bảo hiểm nhưng chắc chắn sẽ thay đổi quyết định khi đọc những lý do này - Ảnh 1.
 

2. Bạn đang có dự định kết hôn

Theo Mark Williams, Giám đốc điều hành của Brokers International, chính sách của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chung cho cặp vợ chồng rất có lợi cho các cặp đôi giàu có. Bởi vì nó sẽ giảm bớt tác động của thuế thừa kế và thuế di sản đối với người thụ hưởng của họ (đa phần là những đứa con).

3. Bạn đang hỗ trợ cha mẹ già về mặt tài chính

Theo một báo cáo của Viện Chính sách Công AARP năm 2018, khoảng 6,2 triệu người thuộc thế hệ millennials (những người từ 26 đến 41 tuổi) đang cần chăm sóc cho cha mẹ hoặc ông bà.

Bạn có đang chăm sóc cha mẹ mình tại nhà, hỗ trợ họ trong cuộc sống hoặc trả chi phí cho cơ sở điều dưỡng? Nếu có thì một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với người chăm sóc dài hạn (Long-Term Care Insurance) sẽ giúp bạn giảm bớt được chi phí.

4. Bạn tự kinh doanh hoặc điều hành cơ sở kinh doanh của gia đình


Silvia Tergas, một nhà hoạch định tài chính của Prudential nói rằng nếu một thành viên đóng vai trò chủ chốt trong công ty gia đình thì tình trạng khuyết tật hoặc cái chết của họ có thể khiến cho gia đình rơi vào phá sản.

Cô đề xuất một chính sách bảo hiểm nhân thọ cho người làm chủ công ty với bên thụ hưởng chính là doanh nghiệp. Từ đó giúp việc kinh doanh có thể tiếp tục phát triển nếu người điều hành chẳng may gặp biến cố.

Ngoài ra nếu bạn vay vốn kinh doanh thì hầu hết những người cho vay đều yêu cầu bảo hiểm nhân thọ, trong đó ngân hàng sẽ là bên thụ hưởng.

Bạn nghĩ rằng mình không cần mua bảo hiểm nhưng chắc chắn sẽ thay đổi quyết định khi đọc những lý do này - Ảnh 2.
 

5. Công việc của bạn có rủi ro cao

Theo Silvia Tergas, một nhà hoạch định tài chính của Prudential: “Sau cùng, bảo hiểm nhân thọ chính là công cụ để quản lý rủi ro đối phó với cái chết sớm, mất thu nhập do bệnh tật hoặc tàn tật”.

Bạn làm việc trong một môi trường nguy hiểm hoặc rủi ro cao thì tỷ lệ tử vong bạn gặp phải có thể cao hơn một người ngồi làm việc trên bàn giấy cả ngày. Công việc trong lĩnh vực hàng không, xây dựng, cứu hỏa, khai thác mỏ, dầu khí tự nhiên và một số công việc khác hầu như luôn có mức phí bảo hiểm cao hơn.

Ngay cả khi đã có bảo hiểm nhân thọ do đơn vị sử dụng lao động cung cấp, nếu bạn nghỉ việc thì sẽ mất bảo hiểm. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ theo nhóm có thể không cung cấp cho bạn đầy đủ quyền lợi. Do đó việc tự trang bị cho mình một hợp đồng bảo hiểm thương tật dài hạn là điều cần thiết trong trường hợp này.

6. Bạn có những sở thích mạnh

Nếu bạn là một người thích tìm kiếm cảm giác mạnh theo thiên hướng thể thao mạo hiểm, rất có thể bạn sẽ bị các công ty bảo hiểm xếp vào nhóm người rủi ro cao hơn. Nó tương tự như làm công việc nguy hiểm, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho hợp đồng bảo hiểm nhưng cái giá nhận được là xứng đáng.

Nếu bạn thích leo núi, lặn biển với bình dưỡng khí hoặc một sở thích gì đó ly kỳ phiêu lưu thì tốt nhất là nên mua một hợp đồng bảo hiểm. Và hãy đảm bảo chắc chắn bạn không giấu giếm đơn vị cung cấp về sở thích của mình.

Theo: businessinsider

 

Theo Nhịp Sống Việt

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang