Bí quyết để hạnh phúc với người đàn ông đã lỡ một lần đò

Đàn ông đã ly hôn thường trưởng thành, chín chắn, nhưng nếu có con riêng thì quan hệ với vợ cũ còn rắc rối. Nếu rơi vào tình huống đó, bạn nên làm gì để luôn hạnh phúc với người ấy mà không hoài nghi, ghen tuông.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho rằng yêu người đã ly hôn vợ và có con riêng không phải là điều quá nghiêm trọng. Đàn ông ly hôn không phải ai cũng xấu. Bước ra khỏi cuộc hôn nhân ấy, trong lòng đàn ông ly hôn cũng chằng chịt tổn thương.

Sẽ như thế nào khi bạn phải lòng người đàn ông từng có gia đình? Đừng quá lo lắng, hãy nhớ 5 bí quyết sau đây để tự tin vun vén cho cuộc sống hôn nhân của mình luôn hạnh phúc:

Tìm hiểu nguyên nhân người ấy phải ly hôn

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao anh ta ly hôn, điều này cực kỳ quan trọng bạn không nên bỏ qua vì nó quyết định hạnh phúc sau này của hai người.

Khi đã xác định nghiêm túc với mối quan hệ này bạn hãy hỏi anh ấy về lý do ly hôn, ngoài ra còn cần hỏi thêm những người xung quanh như bạn bè đồng nghiệp để có cái gì khách quan.

Không ai chắc chắn được rằng lịch sử sẽ không lặp lại, bạn cần phải biết lý do anh ấy đổ vỡ để rút ra bài học cho bản thân.

Xác định rõ tình cảm của mình

Xác định rõ tình cảm của mình, bạn có thật sự yêu người đó hay không hay chỉ đang yêu sự quan tâm, chiều chuộng và cảm giác ấm áp mà anh ấy mang lại.

Vì những người đàn ông từng ly hôn thường khá dày dặn kinh nghiệm, sâu sắc và biết cách làm phụ nữ thỏa mãn hơn là trai tân. Nếu bạn thật sự yêu con người của anh ấy thì hãy tiến đến còn không thì thôi, đừng làm cả hai tổn thương.

Bí quyết để hạnh phúc với người đàn ông đã lỡ một lần đò - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Không ghen với người vợ cũ


Sẵn sàng chấp nhận sự hiện diện của người vợ cũ, dù sao họ cũng từng là vợ chồng hơn nữa lại có con chung nên việc cấm gặp gỡ hoàn toàn là điều không thể.

Những dịp đặc biệt như cuối tuần, nghỉ lễ, khai giảng hay con ốm bạn có thể phải chia sẽ chồng bất đắc dĩ. Nếu bạn cảm thấy thực sự sẵn sàng đối diện sẽ cảm thông, không ghen tuông và tin tưởng anh ấy thì hãy tiếp tục mối quan hệ tình cảm này.

Học cách yêu thương con riêng

Học cách yêu thương con riêng của anh ấy (nếu đứa trẻ ở với mẹ thì không được ngăn cấm cha con họ gặp nhau). Việc nuôi dưỡng chăm sóc một đứa trẻ khá vất vả và càng khó khăn hơn khi đứa trẻ đó không do bạn sinh ra, ban đầu nó có thể sẽ thù ghét bạn thậm chí nghĩ bạn là nguyên nhân khiến bố mẹ nó ly hôn.

Nếu bạn yêu anh ấy thật lòng hãy kiên nhẫn và bao dung, thương lấy đứa trẻ tội nghiệp đó, nó có thể giận bạn một thời gian chứ không thể ghét bạn cả đời được.

Thuyết phục gia đình mình chấp nhận

Thuyết phục gia đình mình đồng ý, không một bố mẹ nào muốn con gái cưng của mình đến với một người đàn ông từng đổ vỡ lại còn có con riêng.

Vậy nên bạn phải tìm cơ hội giúp bố mẹ và mọi người hiểu được anh ấy, hiểu được sự nghiêm túc mà hai bạn đặt vào mối quan hệ này. Ngoài ra anh ấy cần có những cam kết để tạo niềm tin cho mọi người rằng sẽ cho bạn một cuộc sống tốt, đủ đầy và hạnh phúc mà không phải chịu bất cứ ấm ức hay thiệt thòi nào.

Bất cứ mối quan hệ tình cảm nào cũng sẽ có những khó khăn riêng, việc bạn chọn yêu và gắn bó với một người đàn ông từng ly hôn và có con lại càng nhiều khó khăn hơn nhưng nếu bạn thật sự yêu người đó hãy dũng cảm và cố gắng, mọi nỗ lực rồi sẽ được đền đáp xứng đáng.

 

 

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/bi-quyet-de-hanh-phuc-voi-nguoi-dan-ong-da-lo-mot-lan-do-aS6WUN47g.html

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang