Đây là món ăn truyền thống của người Tứ Xuyên (Trung Quốc).
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 500 gr
- 3 lát gừng
- 2 củ hành
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 2 muỗng canh tỏi, băm nhỏ
Đối với gia vị:
- Một muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng canh giấm
- Một muỗng cà phê ớt xào
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch, cho vào một nồi nước lớn, luộc cùng với hành, gừng và giấm.
- Luộc trong khoảng 10 phút, giảm nhiệt và nấu thêm 10 phút nữa. Thịt chín thì ngâm thịt vào nước đá, sau đó cắt thành lát mỏng.
- Trộn tất cả các gia vị với nhau tạo thành nước sốt, rưới nước sốt lên thịt và thưởng thức.
Theo VnExpress
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.