Bộ tranh "Cuộc sống của mẹ kể từ khi có con" phiên bản đời thực gây xôn xao cộng đồng mạng

Bộ tranh "Cuộc sống của mẹ kể từ khi có con" lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng chú ý khi được một bà mẹ bỉm sữa tái hiện lại.

"Cuộc sống của mẹ kể từ khi có con" là bộ tranh mô tả cuộc sống hàng ngày của một bà mẹ bỉm sữa hai con của nữ họa sỹ người Kyrgyzstan. Với những nét vẽ sinh động, chân thực, bộ tranh từng gây xôn xao cộng đồng mạng và khiến các mẹ bỉm sữa như được thấy chính mình trong đó.

Bộ tranh "Cuộc sống của mẹ kể từ khi có con" của nữ họa sỹ người Kyrgyzstan.

Bộ tranh thể hiện những khoảnh khắc chi tiết nhất trong cuộc sống của một bà mẹ bỉm sữa, chẳng hạn như nấu ăn, tắm rửa hoặc chỉ đơn giản chỉ là ngủ. Qua bộ tranh này, tác giả muốn mọi người biết rằng, chỉ khi bạn phải chịu trách nhiệm với những sinh linh nhỏ bé kia bạn mới thấu hiểu sự vất vả của người làm mẹ. Nhưng đừng lo, bởi vì chúng cũng vô cùng đáng yêu và vui nhộn.

Và mới đây, một bà mẹ trẻ có tài khoản Facebook là Phạm Sen cũng có hai đứa con nhỏ đã tái hiện lại bộ tranh này một cách vô cùng chân thực và sáng tạo. Đương nhiên, không thể thiếu trong những bức ảnh chính là hai "thiên thần bé con" của chị.

Được biết, chủ nhân của bộ ảnh này là chị Phạm Sen, 25 tuổi, đến từ Phú Thọ. Còn hai bé con nhà chị, cô chị là Mít và cậu em là Ổi. Chia sẻ về cuộc sống của một bà mẹ bỉm sữa, chị Sen cho biết: "Mình lấy chồng xong thì ra ở riêng nên hầu như không có sự giúp đỡ của hai bên gia đình về việc chăm con nhỏ. Chồng thì cũng bận công việc nên dù thương vợ nhưng cũng chỉ thỉnh thoảng giúp đỡ việc nhà thôi."

Chị Sen cùng hai con Mít và Ổi (Ảnh NVCC)

Mít và Ổi khi còn nhỏ. (Ảnh NVCC)


Khi được hỏi về những bức ảnh sáng tạo của mình, chị Sen kể: "Sau khi nhìn thấy bộ tranh này thì mình hứng thú và cảm thấy được chia sẻ bởi đây giống như là cuộc sống hàng ngày của chính mình vậy. Thế là mình đã cùng với hai con, đặt máy ảnh và hẹn giờ để chụp. Đây cũng là những công việc thường nhật của mình nên không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Chụp bộ ảnh này, mình chỉ muốn lưu lại những khoảnh khắc của mẹ con để làm kỉ niệm, không ngờ lại được mọi người chú ý nhiều như vậy".

"Mình nghĩ thời gian chăm con vất vả nhất là một vài năm đầu đời khi con còn bé bỏng. Thế nên dù vất vả một chút nhưng cũng có cái vui của nó. Những lúc các con vui đùa bên nhau mình đều thích ghi lại. Ít nữa con lớn rồi, mong con bé như bây giờ để cưng nựng lại không có nữa", chị Sen tâm sự về Mít và Ổi.

Tất thối, bỉm bẩn - những thứ mà một bà mẹ bỉm sữa phải đối diện hàng ngày.

Đến cả giây phút riêng tư nhất là đi vệ sinh cũng không xong với những đứa con.

Bất kể là làm gì cũng bị hai đứa trẻ đu bám. Từ làm việc...

... đến nấu ăn.

Nên có những lúc, bà mẹ này dường như phải đầu hàng khi không chỉ một mà cả hai đứa con nhỏ cùng quấy khóc thì đó thực sự là ác mộng.

Thế nhưng, dù là bà mẹ họa sĩ tài năng hay bà mẹ sáng tạo như chị Sen thì tình yêu của họ dành cho những đứa con vẫn là duy nhất và lớn lao nhất trên cuộc đời này.

Theo Helino

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang