Cùng tham khảo cách làm bánh Tom Jerry siêu dễ thương này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần đế bánh:
- 3 gói bánh bơ trứng richy
- 30gr bơ lạt
Phần cheese:
- 100ml whipping cream
- 100g creamcheese
- 1/2 hộp sữa chua không đường
- 4g gelatin
- 35g đường
- Màu thực phẩm: vàng, cam (có thể thay thế bằng xoài)
Cách làm bánh Tom Jerry
Bước 1: Làm đế bánh
Làm đế bánh là bước đầu tiên, cũng là bước đơn giản nhất trong cách làm bánh Tom Jerry.
- Cho bánh quy vào 1 túi ziploc (túi có mép - dán), sau đó đập vụn bánh.
- Đun chảy 30g bơ lạt.
- Bỏ vụn bánh vào khuôn sau đó cho bơ đun chảy vào trộn đều.
- Dàn đều khuôn và nén chặt là xong phần đế bánh.
Bước 2: Lớp cheese trắng
- Cream chesse cho vào tô lớn, tán nhuyễn cho đến khi tan mịn, không còn vón cục. Sau đó cho vào 35g đường trộn đều.
- Tiếp đến cho 100ml whipping cream vào trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt.
- Để bánh đỡ ngán cho thêm 1/2 hũ sữa chua không đường và trộn đều. Cho 2 giọt màu thực phẩm để tạo màu cho bánh.
- Ngâm 4g gelatin với nước lạnh. Sau đó đem hâm nóng rồi đổ vào hỗn hợp trên, khuấy cho đến khi thấy hỗn hợp mịn là được.
- Cuối cùng cho hỗn hợp vào khuôn và bỏ tủ lạnh từ 3-4 tiếng cho bánh đông lại.
Bước 3: Tạo hình bánh Tom Jerry
- Lấy bánh ra khỏi khuôn và bắt đầu tạo hình thành miếng pho mát. Điều quan trọng nhất với chiếc bánh này chính là tạo hình như thế nào cho giống miếng phô mai nhất có thể. Bạn có thể dùng muỗng múc hoa quả loại bé nhất để tạo hình miếng phô mai sao cho đẹp mắt.
Cách làm bánh Tom Jerry không quá khó đúng không nào? Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức món bánh hấp dẫn từ chính tay bạn thực hiện mà không cần mua ngoài cửa hàng rồi. Chúc các bạn thành công!
Tổng hợp
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.