1. Tôm trộn
Nguyên liệu:
- 0,5 kg tôm sú loại to
- Mayonnaise giảm béo
- 2 quả chanh tươi
- Húng quế tươi
- Muối và hạt tiêu vừa ăn
- 4 chiếc bánh mỳ
Cách làm:
Tôm sú cho vào nồi hấp chín, bóc bỏ vỏ. Húng quế xắt nhỏ khoảng 2 muỗng canh. Chanh vắt lấy nước cốt khoảng 1 muỗng canh. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào một tô to và trộn đều cho thấm gia vị.
Bánh mỳ cho vào lò làm nóng, sau đó chia đều phần tôm vừa trộn vào bánh mỳ.
Chỉ với các bước đơn giản trên bạn đã có một bữa sáng ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà lại không béo cho các chị em nhé.
2. Salat cá hồi cải xong, sữa chua
Nguyên liệu:
- 1 cọng cần tây, cắt thành miếng 2 dài 2 cm,
- 1 bó hành lá, rau xanh thái lát
- 1 quả chanh, cắt một nửa thành từng lát lát, nửa còn lại để nguyên vắt lấy nước cốt
- 1 muỗng cà phê muối
- 3/4 muỗng cà phê tiêu đen
- 4 - 6 miếng cá hồi phi lê (dày khoảng 2 cm)
- 1/2 cốc sữa chua ít béo
- 2 muỗng canh thì là thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 2 bó cải xoong, thân dày
- Đậu Hà Lan
- 1 củ cải nhỏ, thái lát
- Cách làm:
- Đổ khoảng 6 chén nước vào nồi, cho thêm cần tây, hành lá phần trắng và lát chanh vào nồi. Thêm 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu. Đun sôi với lửa lớn, sau đó đậy vung, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa. Nấu cho đến khi thơm (từ 8-10 phút). Thêm cá hồi vào nồi (nước chỉ nên sâm sấp mặt cá); đậy vung và đun cho đến khi cá mờ đục ( khoảng từ 5-8 phút). Vớt cá để riêng ra đĩa cho nguội.
- Trong khi chờ cá nguội, bạn lấy một bát to đổ sữa chua, hành thái nhỏ, nước cốt chanh, chút dầu oliu, 1/2 thìa cà phê muois, 1/4 muỗng cà phê tiêu, sau đó trộn đều hỗn hợp đó lên. Xếp cải xoong, đâu Hà Lan, củ cải và thì là lên đĩa, xếp cá hồi ở trên đầu và rắc hành lá vào thế là bạn có ngay món ăn sáng ngon rồi.
Theo VTC News
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.