Bức ảnh người cha công nhân buộc tóc cho con gái khiến vạn người thốt lên 'Ôi cuộc đời sao mà đáng yêu'

Nhìn những hình ảnh bố buộc tóc cho con, chắc sẽ có rất nhiều người cũng có cảm xúc nghĩ về quá khứ nhỉ?

Người ta thường viết rất nhiều về tình mẫu tử, từng ngợi ca rất hay về sự hy sinh của mẹ dành cho những đứa con bởi đó là điều hiển nhiên và chẳng bao giờ cần bàn cãi. Thế nhưng, tình phụ tử cũng thiêng liêng và mãnh liệt vô cùng và đặc biệt nó đến từ những điều dung dị, giản đơn nhất.

Nếu vô tình đi ngang qua đường vào buổi sáng sớm, tình cờ nhìn thấy hình ảnh một người cha trong bộ đồng phục công nhân đang tỉ mẩn buộc từng búi tóc cho con gái yêu, chắc hẳn bạn sẽ phải thốt lên "Ôi cuộc đời sao mà đáng yêu đến thế". 

Hình ảnh đó không chỉ có sức lay động trái tim, bởi là minh chứng sống cho tình yêu vô bờ bến của người cha dành cho cô con gái nhỏ với sự cẩn thận và nhẹ nhàng nhất có thể mà còn để khẳng định rằng, cha sẽ luôn dành chính cuộc đời để bảo vệ và yêu thương con gái mình.

3 bức ảnh giản dị mà rất đỗi đáng yêu vừa được đăng tải trên một diễn đàn mới đây sẽ làm trái tim của bạn bị mê hoặc, để hiểu và thấy yêu người bố của chính mình nhiều hơn. Đó là Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc người bố công nhân đang buộc tóc cho cô con gái nhỏ cùng lời chú thích "Bố với con gái lúc nào cũng tuyệt vời". Bức ảnh này rất đỗi mộc mạc đời thường của hai cha con người công nhân lao động nghèo đã khiến nhiều người trào dâng cảm xúc. 

ức ảnh chỉ đăng tải vài giờ đồng hồ đã thu hút gần 9.000 lượt like cùng hàng trăm lượt bình luận, yêu thích.


Một số người thắc mắc không biết mẹ của bé gái ấy đi đâu, chỉ có hai bố con bên chiếc xe máy kéo, trong khi cô nhóc đứng ngồi không yên thì ông bố trẻ vẫn kiên nhẫn đứng lại, buộc thật gọn gàng lọn tóc nhỏ cho cô công chúa nhỏ. Hình ảnh này đã khiến các cô gái như tan chảy cả cõi lòng.

Tài khoản Hương Ly bình luận: "Mình cũng có con gái, nhìn ảnh này thấy yêu thương nhiều quá. Sáng ra đã thấy cuộc đời ấm áp rồi. Cảm ơn bạn".

"Bố mình cũng chiều con gái lắm, ngày bé cứ muốn bố làm ngựa cho mình cưỡi rồi lông nhông cả ngày. Giờ lớn rồi nghĩ lại mới thấy, bố chẳng bao giờ la rầy nặng lời hay mắng mỏ, có lần chiều con còn giấu mẹ mua kẹo trứng chim cho con gái ăn nữa. Giờ đi học xa nhà, nhớ bố lắm, nhìn bức ảnh này chỉ muốn khóc nữa", bạn Kim Anh xúc động.

Tuy được người đăng tải chia sẻ là "sáng đi làm nhìn thấy cảnh này", nhưng dân mạng nhanh chóng phát hiện đây chính là một bức ảnh đã từng nổi tiếng mạng xã hội trước đây, năm 2016. Một số người cười chê cô nàng đăng lại ảnh là "sống ảo", "kiếm fame", nhưng có hề chi, cảm xúc mà bức ảnh mang lại vẫn hết sức chân thật, chạm đến trái tim nhiều người.

Tuy vụng về chẳng khéo léo như mẹ, tuy khô khan chẳng dịu dàng như mẹ, nhưng tình yêu mà người bố dành cho con gái nhỏ thì chẳng kém bất cứ ai. Hành động "ngọt lịm" của người bố công nhân, giữa bộn bề vất vả của cuộc sống mưu sinh vẫn không quên dành thời gian tết tóc cho con gái nhỏ vẫn khiến bao người "tan chảy".

Theo Helino

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang