Cách chuẩn nhất để bảo quản giò chả cho ngày Tết 

(lamchame.vn) - Ngoài bánh chưng, nem rán, xôi gấc… thì giò chả - một món ăn khá tiện lợi và phổ biến khắp cả nước cũng là hương vị đặc trưng không thể thiếu cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc. 

Dự báo năm nay Tết âm lịch, nhiệt độ ấm áp, nếu không biết cách bảo quản giò chả rất dễ bị hỏng, ôi thiu hoặc nấm mốc. Việc bảo quản làm sao cho giò luôn thơm ngon và để được lâu không phải ai cũng biết. Hãy bỏ túi những cách bảo quản giò chả đơn giản nhưng hữu ích để bạn yên tâm ăn món ăn này trong nhiều ngày Tết.


Bảo quản nhiệt độ thường dưới 25 độ C
Do đặc điểm đặc trưng của giò là được làm từ thịt lợn nạc, ngoài ra còn có thịt mỡ, nước mắm và gia vị, vì thế giò không để lâu được. Giò lụa không được sử dụng hàn the vì nó không tốt cho sức khỏe, cách bảo quản giò lụa, giò bò, chả tương đối giống nhau, để ở nhiệt độ thường dưới 25 độ C.

Giò chả để trong thời tiết ấm áp dễ mốc, thiu.


Bảo quản tủ lạnh từ 4 – 10 ngày
Khi bảo quản đúng cách, giò sẽ giữ được 4-6 ngày nếu để ngăn mát, thậm chí giữ được khoảng 10 ngày nếu để ở ngăn đá. Khi lấy giò lụa ra sử dụng, bạn nên để ở nhiệt độ bình thường khoảng 4 giờ hoặc chuyển vào ngăn mát trước khi sử dụng 8 giờ.


Bọc túi nilon khi chưa dùng hết
Sau khi cắt giò chả ra ăn nhưng chưa dùng hết, chúng ta nên lấy màng bọc ni lông thật sạch bọc đầu giò đã cắt ra. Bọc kín mặt cắt của miếng giò chả sẽ giúp chúng không bị thâm, lần ăn sau không bị khô. Sau khi bọc kín, nếu thời tiết ngày Tết nóng nực bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh, nếu thời tiết lạnh ngay cả để ở ngoài treo lên thì giò chả cũng không bị hỏng.
Lưu ý khi chọn màng bọc thực phẩm cần chọn loại chất lượng của các nhà sản xuất uy tín. Bởi màng bọc kém chất lượng thường chứa những chất độc hại, có thể ngấm vào thức ăn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Trong khi đó, đối với món giò tai, giò xào do đặc điểm về sự kết dính mà phải để ở nhiệt độ mát, lạnh vì vậy để bảo quản bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản giò chả tốt sẽ giúp giò chả giữ được hương vị thơm ngon.


Các chuyên gia dinh dưỡng cũng lưu ý, khi mua giò chả ăn tết, các bạn nên tính toán ước chừng lượng giò chả cần dùng. Chợ và siêu thị cũng mở khá sớm trong tết nên không cần tâm lý mua dồn tích trữ, lỡ không bảo quản tốt lại hỏng giò chả lãng phí.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang