Tai heo trộn đu đủ cay giòn sần sật
Chuẩn bị:
- Đu đủ, gừng, cà rốt, củ cải trắng, ớt bột Hàn Quốc, đường, muối, giấm, tỏi.
Cách làm:
- Bào đu đủ thành miếng vuông vừa ăn (dày quá thì lâu giòn, mỏng quá thì nhanh mềm).
- Cà rốt và củ cải trắng cũng bào, tỉa hoa càng đẹp.
- Băm nhuyễn tỏi gừng và ớt.
- Pha nước giấm cho tí xíu muối rồi cho đu đủ, cà rốt, cải trắng vào ngâm trong vòng một tiếng, vớt ra, xả nước lạnh, để ráo (chú ý nên ăn thử để biết độ giòn và chua của miếng đu đủ rồi mới vớt ra, nếu chưa vừa ý thì ngâm lâu chút nữa, mặt nước giấm phải cao hơn nguyên liệu ngâm).
- Trộn đường, ớt, tỏi, gừng vào cùng lúc xốc đều, để 30 phút, trộn lại nếm thử. Tùy khẩu vị từng người mà bạn cho thêm giấm hay đường.
Xong bỏ hộp cất tủ lạnh để được khoảng 1 tuần.
- Tai heo chà với chanh, rửa sạch, cạo sạch, luộc với nước pha xíu giấm, xíu hạt nêm.
Chín vớt ra ngâm trong thau nước đá 20 đến 30 phút thì vớt ra, cắt mỏng.
- Trộn với đu đủ kim chi, ớt xiêm xanh hay ớt đỏ, thêm vài muỗng ớt bột Hàn Quốc hay ớt xay.
Bún cuốn
Giải pháp chống ngán vô cùng tốt và làm nhanh khi ngày Tết thịt luôn bày sẵn. Chỉ cần bạn xé nhỏ ít thịt gà, luộc thêm bát bún khô và thái ít rau củ như cà rốt dưa chuột là đã hoàn thành món cuốn ngon hoàn hảo.
Món ăn này quan trọng ở nước chấm ngon vì vậy bạn nên làm nước thật ngon. Cách pha nước chấm gồm có đường, nước mắm, nước sôi theo tỉ lệ 1:1:2, băm thêm tỏi ớt thì món cuốn của bạn ngon chẳng kém nhà hàng.
Nộm ngó sen rau muống
Nguyên liệu: Củ sen, ngó sen, rau muống, cà rốt, cải thảo, gia vị các loại
Thực hiện: Củ sen các bạn gọt vỏ rồi thái lát mỏng, ngó sen cắt thành khúc vừa ăn rồi ngâm vào nước pha dấm cho ngó sen được trắng. Rau muống các bạn nhặt sạch lá, chỉ giữ phần non, cải thảo bỏ bớt lá.
Khi nguyên liệu đã đủ, các bạn hãy trộn củ sen, ngó sen, rau muống, cải thảo thật đều rồi thêm vào 1 thìa muối, 1 thìa đường. Khoảng 15 phút sau, các bạn thêm gừng, ớt, đường, dấm, tỏi, nước mắm, một chút nước lọc. Khoảng 3 tiếng sau là món ăn này dùng được.
Canh tôm
Nguyên liệu:
Tôm sú( 350g),mực tươi( 60g), lá chanh( 60g ), ớt ( 4 trái ), nấm kim ( 120g ), nấm rơm ( 120g ), sả ( 2 củ )
nước ( 1000ml ), gói lẩu( 1 gói ) và các loại gia vị cần thiết.
Cách làm:
Mực luộc chín thái miếng nhỏ, Tôm luộc rồi bóc vỏ,các nguyên liệu khác sơ chế rồi rửa sạch. Tiếp theo các bạn đun sôi 1 lít nước đã chuẩn bị thêm lẩu thái, lá chanh và nước mắm vào. Đun nhỏ lửa khoảng 15-20 p rồi vớt bỏ riêng lá chanh ra ngoài bỏ tôm và mực và nấm vào đun sôi là bạn đã có một bát canh tôm ngon tuyệt vời rồi
Cóc non ngâm chua ngọt
Nếu không thích ăn quá nhiều đồ ngọt dẫn đến tăng cân trong dịp Tết, bạn có thể lựa chọn món cóc non ngâm chua ngọt mời khách tới chơi nhà nhé!
Món này có lẽ bạn sẽ mất thời gian nhất ở khâu gọt cóc bởi dùng cóc non thì gọt lâu mà dùng cóc già thì ăn lại hơi xơ. Những công đoạn sau đó khá đơn giản: nấu nước sạch với đường rồi pha nước mắm vào cho vừa khẩu vị, đổ nước này vào hũ đựng cóc cùng ớt trái, ngâm ít nhất 1 ngày là có thể dùng được ngay rồi.
Theo sohuutritue.net.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.