Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Hết Sẩy

Nếu như trước đây để làm được 1 chiếc bánh, chúng ta cần phải sử dụng một cái lò nướng cồng kềnh. Thì ngày nay chỉ với một vật dụng đã trở nên rất quen thuộc với mỗi căn bếp, mọi người mọi nhà đều có thể làm được món bánh hấp dẫn này một cách dễ dàng. Hôm nay Làm Cha Mẹ sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu ngon hết sẩy.

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

- Bột mì: 30g
- Trứng gà: 2 quả tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
- Đường bột làm bánh: 40g
- Dầu ăn: 20ml
- Nước cốt chanh: 2ml ( hoặc có thể dùng giấm nếu không có chanh )
- Tinh chất vani (hoặc bột vani): 2ml
- Chuẩn bị dụng cụ: nồi chiên không dầu, dụng cụ đánh trứng (các bạn có thể dùng tay nhưng dùng máy sẽ cho hỗn hợp nhanh và dễ mịn hơn), giấy nến, bát/âu to

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu - Hình ảnh 1

2. Các bước làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

- Bước 1: Đánh lòng trắng trứng

  • Cho lòng trắng trứng vào bát nước ấm, thêm 2ml nước cốt chanh (hoặc giấm) và dùng máy đánh trứng đánh tới khi xuất hiện bọt khí to.
  • Sau đó cho khoảng 25g đường bột vào đánh đến khi hỗn hợp mịn và cứng lại.

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu - Hình ảnh 2

- Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng và trộn bột

  • Đánh riêng lòng đỏ trứng với số lượng đường còn lại tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.
  • Sau đó cho dầu ăn vào đánh đều. Rồi cho hết phần bột mì vào đánh đến khi phần bột tan hết.
  • Tiếp theo, lấy hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 1 chia làm 2 phần nhỏ bằng nhau. 1 phần lòng trắng trộn thật đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2. Sau đó, cho nốt 1 phần lòng trắng còn lại vào và trộn thật đều.

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu - Hình ảnh 3

- Bước 3: Đổ bột vào khuôn

  • Đổ tất cả hỗn hợp đã trộn vào một khuôn tròn size 20 cm có lót sẵn giấy nến.
  • Đập nhẹ khuôn cho hỗn hợp được dàn đều và vỡ hết bọt khí to ( Cách làm này sẽ giúp mặt bánh sau khi nướng phẳng mịn và không bị loang lổ )

- Bước 4: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

  • Tháo bỏ khay lọc dầu của nồi chiên không dầu, chỉ dùng phần khay chiên có chốt xoáy.
  • Sau đó bỏ nước vào ngập 2/3 khay chiên.
  • Tiếp theo, đặt khuôn bánh có đậy nắp bằng kim loại vào khay chiên để tránh làm bánh bị khô trong quá trình nướng.

- Bước 5: Hoàn thiện

  • Chờ bánh chín, lấy khuôn bánh ra khỏi nồi chiên.
  • Dùng dao cạy xung quanh mặt trong của khuôn để tách được lớp bánh ra dễ dàng.
  • Bánh sau khi hoàn tất sẽ có màu nâu nhạt, xốp, mềm mịn, ẩm và thơm ngon.

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu - Hình ảnh 4

Một số lưu ý khi làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

  • Khi trộn các nguyên liệu đều trộn theo 1 hướng để giúp hỗn hợp bánh được nở đều khi nướng.
  • Thao tác trộn bánh nên trộn đều tay trong khoảng từ 2 – 3 phút. Không nên trộn lâu vì sẽ làm bánh bị chai sau khi nướng.
  • Có thể dùng bánh làm cốt bánh kem với các loại kem trang trí khác nhau như kem topping, kem tươi đánh bông, kem bơ hoặc dùng ngay kèm với thức uống nóng để cảm nhận hương vị bánh một cách trọn vẹn.

Vậy là với công thức cùng cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản là bạn đã có được chiếc bánh bông lan thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang