Nguyên liệu:
- Tôm tươi
- Hành lá
- Tinh bột
- Tiêu, muối
Cách làm:
- Bóc vỏ tôm, dùng dao rạch trên lưng, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa lại bằng nước sạch, sau đó dùng khăn giấy thấm khô nước ở tôm.
- Đập dập tôm rồi cho vào tô lớn, thêm muối, tiêu và tinh bột vào đảo theo chiều kim đồng hồ. Càng khuấy thì tôm càng vón lại. Bạn có thể dùng tay nhào để hỗn hợp tôm dẻo hơn.
- Đun nóng 1 chút dầu ăn trong chảo, cho các viên chả tôm vào rán cho đến khi chín, sém vàng thì lật mặt còn lại, rán cho đến khi chín hoàn toàn.
- Rắc thêm ít hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.
- Cho chả tôm ra đĩa ăn nóng với tương ớt rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
Link gốc: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/cach-lam-cha-tom-thom-ngon-giu-duoc-vi-tuoi-ngon-cua-tom-vo-cung-hap-dan-a358371.html?fbclid=IwAR3oDW5j-NaVSP8OvO_aqp_vWKfc1iHd1ojtg89NKF13SEc-P3wTl6HQk8o
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.