Đây là thời điểm chị em nào cũng ngỡ ngàng khi nhảy lên cân vì con số trọng lượng của chúng ta hầu như đều tăng lên vì một mùa Tết đã đi qua. Lúc này cơ thể cần được nghỉ ngơi và bổ sung các thực phẩm giàu năng lượng mà lại ít béo. Món salad cá hồi này thực sự là hiệu quả dành cho chị em đấy.
Để làm salad cá hồi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
125g cá hồi | 1 thìa cafe muối |
Xà lách xoăn | Bắp cải tím, bắp cải trắng |
1/2 quả dưa chuột | 6 quả cà chua cherry |
1 củ cải đỏ | 1 thìa súp dầu oliu |
2 thìa súp giấm táo | 1 thìa súp nước tương |
1 thìa súp mật ong | 1 ít hạt tiêu |
Lợi ích của cá hồi trong việc giảm cân:
Tiêu thụ cá hồi thường xuyên có thể hỗ trợ giảm cân. Giống như các loại thực phẩm giàu protein khác, nó điều chỉnh các hormone kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra, tốc độ trao đổi chất tăng nhiều hơn sau khi ăn thực phẩm giàu protein như cá hồi.
Nghiên cứu cho thấy rằng chất béo omega-3 trong cá hồi có thể thúc đẩy quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng ở những người thừa cân. Một nghiên cứu khác ở trẻ em mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu cho thấy bổ sung DHA, omega-3 có trong cá hồi giúp giảm đáng kể lượng mỡ trong gan và mỡ bụng.
Cá hồi cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Ăn ít nhất hai phần cá hồi mỗi tuần có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và giảm nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, cá hồi là món ăn ngon và đa dạng trong cách chế biến. Thực hiện ăn cá thường xuyên có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.
Cách làm salad cá hồi
Bước 1:
Cá hồi rửa sạch, thấm khô. Sau đó cắt thành miếng vuông, ướp cá hồi với muối và hạt tiêu trong 15 phút.
Bước 2:
Cắt rau bắp cải tím, bắp cải trắng thành sợi. Cà chua bổ đôi. Củ cải đỏ thái lát mỏng. Dưa chuột cắt miếng. Xà lách cắt khúc.
Bước 3:
Cho chút dầu oliu vào chảo, áp chảo cá hồi cho vừa chín tới thì gắp ra. Cá hồi không nên áp chảo chín quá sẽ khiến cá bị khô và mất đi độ ngọt của thịt.
Bước 4: Trộn nước xốt
Trộn 1 thìa súp dầu oliu, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp mật ong, 2 thìa súp giấm táo và một chút hạt tiêu vào với nhau.
Bước 5: Trộn salad
Lúc này chỉ việc xếp các loại rau vào tô.
Sau đó thêm cá hồi lên trên.
Rồi rưới phần nước xốt đã chuẩn bị sẵn vào, trộn đều lên là có thể thưởng thức được rồi.
Món salad cá hồi không chỉ đẹp mắt và còn rất tốt cho sức khỏe. Rau củ tươi mát ăn kèm thịt cá hồi mềm ngọt hấp dẫn vô cùng.
Chúc bạn ngon miệng!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/ngon-the-nay-ma-lai-an-thoai-mai-khong-so-tang-can-day-chinh-la-mon-salad-phai-co-trong-thuc-don-cua-ban-22202173145644156.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.