Chuối sấy là món ăn vặt mà hầu hết mọi người đều rất yêu thích vì chuối rất tốt cho sức khỏe. Nếu trước đây nhiều chị em lo lắng khi mua chuối sấy ngoài tiệm có chứa nhiều chất bảo quản, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thì nay với cách làm chuối sấy khô bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà dưới đây, các chị em tha hồ trổ tài và thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuối chín: tùy theo nhu cầu ăn mà bạn có thể chuẩn bị số lượng chuối mong muốn. Chuối để sấy khô cần là chuối chín bởi lúc này chuối sẽ không còn những chất gây hại cho đường ruột. Chuối chín có được lượng đường tự nhiên cũng như vị thơm ngon đặc trưng. Khi chọn chuối chín cần chọn những quả chín vàng đều, sờ còn rắn tay, không bị nẫu hay thâm ngoài vỏ. Tránh chọn những nải đã chín lâu vì lúc này chuối sẽ bị nhũn, lượng đường trong chuối cũng đã bị lên men tự nhiên, do vậy mùi vị sẽ không còn ngon.
Chanh tươi: dùng để phết lên bề mặt chuối, giúp miếng chuối được se lại và có vị thơm hơn.
Vani: sẽ giúp món chuối sấy của bạn dậy mùi hơn, thơm hơn.
Cách làm chuối sấy khô bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Chuẩn bị
Chuối chín bạn cắt khỏi nải, lột vỏ chuối và để vào một chiếc đĩa khô, sạch.
Dùng dao cắt phần chuối đã bóc vỏ thành những lát mỏng vừa phải để vào một chiếc đĩa riêng biệt. Lưu ý không cắt mỏng quá, hoặc dày quá. Bạn có thể cắt chuối theo hình vát, hình khoanh tròn hoặc lát dọc theo thân chuối tuỳ ý thích, nhu cầu.
Sau khi vắt chanh lấy nước bỏ hạt, bạn hòa phần nước cốt chanh với khoảng 0,5 lít nước lọc và cho vào bình xịt chuyên dụng cho thực phẩm.
Bước 2: Sấy chuối
Xếp chuối vào nồi chiên không dầu, nhẹ tay thôi nhé bởi miếng chuối chín, mỏng rất dễ bị nát. Sau đó, bạn dùng bình xịt nước chanh pha loãng và xịt lên toàn bộ miếng chuối. Sau khi xịt xong, bạn vẩy đều lớp vani lên bề mặt chuối.
Bạn nên để nhiệt độ tầm 150 độ C và khoảng 10 phút. Sau khi kết thúc thời gian sấy, bạn kéo khay ra, dùng kẹp thực phẩm lật các miếng chuối lại và phun tiếp phần nước chanh và vani như với mặt trước. Tuỳ tình hình màu sắc của mặt dưới miếng chuối mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng tiếp theo cho phù hợp.
Chuối được sấy khô, chín là khi chuối có màu vàng nâu, tươi, không bị cháy và có được mùi thơm đặc trưng. Miếng chuối khô giòn nhưng vẫn phải đảm bảo được độ dẻo, tránh nướng lâu ở nhiệt độ cao bởi như vậy chuối sẽ bị giòn vụn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chuối sấy khô bằng nồi chiên không dầu trên đây!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.