Cách muối dưa bắp cải, rau cần ngon tuyệt chống ngán sau Tết

(lamchame.vn) - Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một hũ dưa muối tuyệt ngon do tự tay mình làm cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Nguyên liệu muối dưa bắp cải và rau cần

Bắp cải to vừa ½ quả

Hành lá, rau răm 1 mớ

Cà rốt 1 củ

Rau cần 300 gr

Gia vị: muối, đường, giấm, ớt.

Cà rốt cạo vỏ, thái sợi như bắp cải, rửa sạch để ráo.

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Các bước muối dưa ngon

Bắp cải bỏ các bẹ già ở ngoài, rửa sạch bên ngoài rồi đem thái sợi nhỏ. Thái xong, đem rửa kỹ lại với nước muối rồi để ráo.

Cà rốt cạo vỏ, thái sợi như bắp cải, rửa sạch để ráo.

Rau răm, hành lá rửa sạch, cắt ngắn tầm 2cm là được.

Rau cần chỉ giữ lại phần thân, bỏ lá, nhặt sạch. Cắt khúc 5cm rồi rửa sạch để ráo nước.

Dưa sau khi muối chua có thể để dành dùng 1-2 ngày tiếp theo, không nên để lâu quá không tốt.

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Làm nước muối dưa: dùng nước đun sôi để nguội để đảm bảo món dưa muối không bị nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Pha nước muối dưa theo công thức 2 lít nước + 2 muỗng đường + 3 muỗng muối + 50g giấm ăn, khuấy đều hỗn hợp cho tan hết.

Muối dưa: Lấy phần bắp cải, hành lá, rau răm, rau cần sau khi rửa sạch ráo nước cho vào 1 thau sạch trộn đều với nhau. Sau đó, cho tất cả vào lọ thủy tinh (vại muối) sạch. Tiếp theo đổ nước muối vào ngập qua mặt dưa, lấy 1 chiếc đĩa đè lên bên trên để dưa không bị nổi lên trên mặt nước.

Đậy kín miệng lọ, để chừng 1-2 ngày khi dưa lên men là có thể dùng được. Muốn ăn nhanh thì thường xuyên đảo đều phần dưa trong vại để dưa nhanh chín. Dưa sau khi muối chua có thể để dành dùng 1-2 ngày tiếp theo, không nên để lâu quá không tốt.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang