Thích ăn thịt nướng nhưng ngại cách làm có thể khiến thịt nhiễm khói từ chất đốt, hơn nữa lại khá mất thời gian và công sức.
Thay vào đó bạn hãy thử làm thịt nướng bằng nồi cơm điện, miếng thịt nướng thơm ngon, màu sắc cũng rất bắt mắt, đặc biệt nó không bị cháy cạnh như khi chúng ta nướng trên bếp lò, vì thế nên hạn chế tối đa những thành phần không tốt cho sức khỏe mà cơ thể có thể hấp thụ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt vai heo
- 30ml xốt thịt nướng
- 15ml nước tương
- Một ít đường
- Rượu nấu ăn
- - Dầu ăn
Cách làm món thịt nướng bằng nồi cơm điện
Bước 1:
- Chọn thịt lợn ở phần vai, sẽ không quá khô và không quá nhiều mỡ. Dùng giấy ăn thấm khô nước trên bề mặt thịt.
- Cho thịt vào bát rồi thêm nước tương, xốt ướp, gia vị vào thịt nướng.
|
- Thêm chút rượu nấu ăn vào bóp đều rồi ướp thịt trong khoảng 30 phút.
|
Bước 2:
- Chuẩn bị nồi cơm điện đã rửa sạch, khô ráo. Cho thịt đã ướp xong vào, dàn đều ra đáy nồi. Rưới nước ướp lên trên lượng vừa đủ, khoảng 6-7 thìa. Sau đó ấn nút nấu cơm như bình thường. Bạn có thể mở nắp và lật thịt. Đợi đến khi nồi cơm bật lên nút ủ, nếu thấy còn nhiều nước sốt, có thể tiếp tục nhấn nút nấu lần thứ 2. Lặp lại tương tự cho tới khi nước sốt cạn như mong muốn.
|
- Lấy thịt ra thái miếng vừa ăn bày lên đĩa, rưới phần nước sốt lên trên và thưởng thức.
|
Trong những ngày nóng của mùa hè thì việc đứng bên bếp lửa để đun nấu hay chiên rán quả thật giống như cực hình vậy. Nhưng nay, với cách nướng thịt tuyệt ngon bằng nồi cơm điện, bạn sẽ có một món ăn ngon miệng mà lại không tốn nhiều công sức đâu.
món thịt nướng bằng nồi cơm điện |
Chúc bạn thành công với cách nướng thịt bằng nồi cơm điện nhé!
Link bài gốc: https://www.lamchame.com/forum/threads/cach-nuong-thit-bang-noi-com-dien-khong-dau-mo-dam-da-thom-ngon.2478214/Theo Thành viên diễn đàn lamchame.com tổng hợp
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.